Thứ Bảy, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Đội tuyển futsal Việt Nam hội quân chuẩn bị dự World Cup 2021

Đội tuyển futsal Việt Nam được tạo điều kiện tốt nhất để tham dự VCK World Cup 2021.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 19/7, Đội tuyển futsal Việt Nam chính thức hội quân để hướng đến Vòng chung kết FIFA futsal World Cup 2021. Đây cũng là kỳ World Cup thứ hai liên tiếp Đội tuyển futsal Việt Nam góp mặt ở Vòng chung kết.

Danh sách 22 tuyển thủ đã được LĐBĐ Việt Nam (VFF) công bố vào sáng 19/7, đều là những gương mặt vừa tham dự vòng play-off tại Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) mới đây. Do lượt về giai đoạn 2 giải futsal VĐQG 2021 chưa thể diễn ra như kế hoạch do dịch Covid-19 nên HLV Phạm Minh Giang đã không có dịp để tuyển lựa thêm những gương mặt mới.

Cũng vì giải futsal VĐQG 2021 chưa thể tiếp diễn nên đội tuyển đã được tập trung sớm hơn 2 tuần so với dự kiến ban đầu nhằm để Ban huấn luyện cân chỉnh lại phong độ cho các tuyển thủ. Ngoài ra, đội cũng không tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam (Quận 8) mà di chuyển đến Trung tâm Huấn luyện TDTT Quốc gia TPHCM (Thủ Đức).

Ngày 19/7, cả đội được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, đến ngày 20/7 sẽ đi vào tập luyện chính thức. Ngày 25/8, đội sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn và tham dự giải Tứ hùng cùng với các đội tuyển Tây Ban Nha, Nhật Bản và Guatemala. Sau giải này, đội tuyển futsal Việt Nam còn thêm 1 trận giao hữu gặp CLB Cordoba (đang tham dự giải futsal VĐQG Tây Ban Nha) vào ngày 3/9.

Sau trận đấu này, đội bay thẳng từ Tây Ban Nha sang Lithuania tham dự Vòng chung kết FIFA futsal World Cup 2021. Dự kiến đội sẽ đá tập huấn cùng đội tuyển Marocco trước ngày khai mạc để rà soát đội hình và chốt danh sách tham dự giải.

Tại Vòng chung kết, Đội tuyển futsal Việt Nam nằm ở bảng D với lịch thi đấu lần lượt gặp Brazil (13/9), Panama (16/9) và Cộng hòa Séc (19/9).

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo