Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Đội tuyển Công binh Việt Nam quyết tâm đổi màu huy chương

Đội tuyển Công binh Việt Nam là một trong những đội tuyển luôn thi đấu sôi sục, khí thế và đầy bản lĩnh tại hai lần tham dự Army Games và đều đoạt Huy chương Đồng. Có mặt theo dõi những ngày cuối cùng toàn đội luyện tập tại thao trường Lữ đoàn Công binh 229 (Bắc Ninh) chúng tôi cảm nhận rõ được sự quyết tâm, tinh thần thép và sự chuyên nghiệp, tỉ mỉ trong từng bài tập của những vận động viên và ban huấn luyện của đội tuyển.

Xin gửi đến bạn đọc một số hình ảnh huấn luyện của Đội tuyển Công binh trước ngày lên đường thi đấu tại Army Games 2021.

Nội dung thi đấu của Đội tuyển Công binh có tên gọi "Lộ trình an toàn" gồm các phần thi: Tiểu đội Công binh xung kích", Tiểu đội bắc cầu cứng TMM-3M, Kíp xe phá rỡ vật cản IMR. Nội dung thi đấu của Đội tuyển Công binh có tên gọi "Lộ trình an toàn" gồm các phần thi: Tiểu đội Công binh xung kích", Tiểu đội bắc cầu cứng TMM-3M, Kíp xe phá rỡ vật cản IMR.
Ở nội dung thi "Tiểu đội Công binh xung kích" các vận động viên thực hiện đổ bộ từ mô hình trực thăng, vượt cầu treo, tường lưới, nhà 2 tầng và làm sạch bãi mìn chống tăng Ở nội dung thi "Tiểu đội Công binh xung kích" các vận động viên thực hiện đổ bộ từ mô hình trực thăng, vượt cầu treo, tường lưới, nhà 2 tầng và làm sạch bãi mìn chống tăng
Tiểu đội với phương châm "đã nhanh phải nhanh hơn nữa" nên toàn đội đều tích cực luyện tập tăng thành tích mỗi ngày Tiểu đội với phương châm "đã nhanh phải nhanh hơn nữa" nên toàn đội đều tích cực luyện tập tăng thành tích mỗi ngày
Toàn bộ khí tài và công cụ hỗ trợ chuyên ngành các vận động viên đều phải mang trên người và cơ động nhanh nhất. Toàn bộ khí tài và công cụ hỗ trợ chuyên ngành các vận động viên đều phải mang trên người và cơ động nhanh nhất.
Tại Army Games 2020, Đội tuyển Công binh Việt Nam đoạt giải "Tiểu đội Công binh xung kích xuất sắc nhất cuộc thi". Tại Army Games 2020, Đội tuyển Công binh Việt Nam đoạt giải "Tiểu đội Công binh xung kích xuất sắc nhất cuộc thi".
Sau khi vượt qua nhiều vật cản, tiểu đội tiến hành phá rỡ bãi mìn chống tăng, làm sạch đường cho phương tiện BTP tiếp cận Sau khi vượt qua nhiều vật cản, tiểu đội tiến hành phá rỡ bãi mìn chống tăng, làm sạch đường cho phương tiện BTP tiếp cận
Bài thi hoàn thành là khi đơn vị mở điểm đầu cầu thành công cho đơn vị đến sau. Bài thi hoàn thành là khi đơn vị mở điểm đầu cầu thành công cho đơn vị đến sau.
Tiểu đội Bắc cầu cứng TTM có điểm khác biết là quy chế thi năm nay yêu cầu khó hơn, độ dài hào chống tăng hơn 60m Tiểu đội Bắc cầu cứng TTM có điểm khác biết là quy chế thi năm nay yêu cầu khó hơn, độ dài hào chống tăng hơn 60m
Ngày từ những ngày đầu huấn luyện, đội tuyển đã đăng ký và ký kết giao ước thi đua với quyết tâm hoàn thành tốt những nội dung, mục tiêu của đợt thi đua cao điểm thực hiện “ba nhất”, đó là: Công tác chuẩn bị tốt nhất; tham gia thi đấu giành kết quả cao nhất; đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm nhất. Ngày từ những ngày đầu huấn luyện, đội tuyển đã đăng ký và ký kết giao ước thi đua với quyết tâm hoàn thành tốt những nội dung, mục tiêu của đợt thi đua cao điểm thực hiện “ba nhất”, đó là: Công tác chuẩn bị tốt nhất; tham gia thi đấu giành kết quả cao nhất; đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm nhất.
Nội dung thi đấu của kíp xe phá rỡ vật cản IMR, bài thi dùng xe IMR gắp cột gỗ và san hào chống tăng cũng là nội dung khó, tiêu tốn nhiều thời gian của các đội thi đấu nên đòi hỏi các kíp xe rất giỏi chuyên môn và khéo léo để hoàn thành bài thi ngắn nhất. Nội dung thi đấu của kíp xe phá rỡ vật cản IMR, bài thi dùng xe IMR gắp cột gỗ và san hào chống tăng cũng là nội dung khó, tiêu tốn nhiều thời gian của các đội thi đấu nên đòi hỏi các kíp xe rất giỏi chuyên môn và khéo léo để hoàn thành bài thi ngắn nhất.
Kíp xe IMR thực hiện phần thi dập lửa. Kíp xe IMR thực hiện phần thi dập lửa.
Với bản lĩnh và truyền thống “Mở đường thắng lợi”, tin tưởng rằng Bộ đội Công binh Việt Nam sẽ tỏa sáng trên đấu trường quốc tế. Với bản lĩnh và truyền thống “Mở đường thắng lợi”, tin tưởng rằng Bộ đội Công binh Việt Nam sẽ tỏa sáng trên đấu trường quốc tế.
Với sự chuẩn bị kỹ càng về tâm lý và kỹ thuật, Đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam quyết tâm đổi màu huy chương tại Army Games 2021. Với sự chuẩn bị kỹ càng về tâm lý và kỹ thuật, Đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam quyết tâm đổi màu huy chương tại Army Games 2021.
Theo QDND.VN

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo