Chủ Nhật, ngày 5 tháng 4 năm 2020

Đội phản ứng nhanh Phòng chống dịch COVID-19 Bệnh viện Chợ Rẫy đến hỗ trợ tỉnh Tây Ninh

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị cho bệnh nhân (ảnh minh họa)

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 23/3, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đêm 22/3, nhận được sự chỉ đạo trực tiếp của PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế - Phó trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Đội phản ứng nhanh Phòng chống dịch COVID - 19 của Bệnh viện Chợ Rẫy do Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy làm trưởng đoàn đã tức tốc lên đường đến Tây Ninh để hỗ trợ phòng chống dịch bệnh COVID – 19.

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đánh giá Tây Ninh là nơi có nhiều cửa khẩu, nhiều người qua lại, diễn ra nhiều hoạt động giao thương, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai các kế hoạch phản ứng nhanh nằm trong chiến lược phòng chống COVID-19. Sau khi có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh, Đội phản ứng nhanh do Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức dẫn đầu đã phối hợp cùng Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh và bệnh viện địa phương làm việc đến 3 giờ sáng ngày 23/3/2020. Sáng 23/3, các bác sĩ hai bệnh viện tiếp tục triển khai quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, sàng lọc bệnh...

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức chia sẻ, từ khi Chính phủ công bố dịch COVID -19, Bệnh viện Chợ Rẫy được Bộ Y tế chỉ đạo triển khai 2 đội phản ứng nhanh và sẵn sàng chờ lệnh. Các thành viên trong Đội phản ứng nhanh luôn chuẩn bị sẵn một balo trong đó có đầy đủ các đồ dùng cá nhân, một số dụng cụ cần thiết… để sẵn sàng để triển khai nhiệm vụ ngay sau khi nhận lệnh. Ngày 11/3, Đội phản ứng nhanh số 1 đã được điều động đến Bình Thuận và trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Lần này, được điều động đến Tây Ninh sẽ do Đội phản ứng nhanh số 2 luân phiên đảm nhiệm.

Nguyễn Nam – Đan Như


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo