Thứ Sáu, ngày 5 tháng 6 năm 2020

Vòng loại Olympic Tokyo 2020

Đội nữ Việt Nam cùng bảng với CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc

Đội nữ Việt Nam (áo đỏ) trong trận thắng Jordan để giành vé dự vòng loại thứ 3

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 18/10, Liên đoàn bóng đá châu Á và Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 đã tiến hành họp bốc thăm cho vòng loại thứ 3 môn bóng đá nữ khu vực châu Á. Khu vực Đông Nam Á góp mặt 3 đại diện là Việt Nam, Thái Lan và Myanmar, trong đó Việt Nam đang là đương kim vô địch SEA Games và Đông Nam Á.

Tham dự vòng loại thứ 3 gồm có 8 đội được chia vào hai bảng thi đấu tại Hàn Quốc. Kết quả chia bảng, đội Việt Nam rơi vào bảng A cùng với CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc và Myanmar; bảng B gồm Australia, Trung Quốc, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa.

Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn 2 đội đứng nhất, nhì mỗi bảng vào tranh play-off. Hai đội giành chiến thắng sẽ đại diện châu Á tham dự Olympic Tokyo 2020 cùng với đội chủ nhà và là đương kim vô địch châu Á Nhật Bản. Vòng loại thứ 3 sẽ diễn ra vào đầu tháng 2/2020. Với đội tuyển nữ Việt Nam cũng như các đội thuộc khu vực Đông Nam Á, việc tham dự vòng loại thứ 3 được xem như có thêm cơ hội để trui rèn và phấn đấu đạt thành tích tốt. Ở bảng A, Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên vốn đã đạt tầm World Cup nên để lách qua giữa hai đội này để tranh vé đi tiếp đòi hỏi phải nỗ lực rất cao.

Đội tuyển nữ Việt Nam hiện đang tập huấn tại Hà Nội để chuẩn bị tham dự SEA Games 2019. Vào tháng 11 tới đây, đội sẽ có chuyến tập huấn tại Nhật Bản, sau khi về nước HLV Mai Đức Chung sẽ chốt lại danh sách tham dự SEA Games 2019 diễn ra tại Philippines. Dự kiến, sau khi tham dự SEA Games 30, các cầu thủ nữ sẽ được nghỉ từ 7 đến 10 ngày và sẽ tiếp tục tập trung trở lại để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Olympic 2020.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo