Thứ Năm, ngày 8 tháng 6 năm 2023

Đội ngũ y-bác sĩ và điều dưỡng viên của Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

(Thanhuytphcm.vn) - “Luôn tích cực lạc quan và vững vàng bền chí” là khẩu khí nằm lòng của đội ngũ y-bác sĩ và điều dưỡng viên của Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện, với hơn phân nữa nhân sự của đơn vị hiện đang làm nhiệm vụ hỗ trợ Bệnh viện Dã chiến số 3 và số 7 điều trị Covid-19 tại tòa nhà R6 và R1, Khu tái định cư Bình Khánh, phường An Khánh, thành phố Thủ Đức.

Bỏ lại phía sau những lo toan đời thường, tạm thu xếp việc nhà để toàn tâm hướng về việc nước, sẵn sàng xông pha vào trận chiến chống dịch bệnh với nhiều rủi ro do phơi nhiễm cùng cường độ làm việc rất cao, đội ngũ y-bác sĩ và điều dưỡng viên của Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện với tinh thần lạc quan, trách nhiệm và nhiệt huyết, đồng lòng quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách để chiến thắng đại dịch Covid-19.

Ngoài việc liên tục kiểm tra sức khỏe, cấp thuốc điều trị, chuyển cơm nước, phục vụ sinh hoạt cho bệnh nhân, ội ngũ y-bác sĩ và điều dưỡng viên của Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện còn kiêm nhiệm luôn việc kiểm tra điện, nước, nơi ăn, chốn ở của người bệnh... Hàng đêm, khi mọi công dân của Thành phố chuẩn bị an giấc thì đội ngũ y tế mới được trở về phòng sau một ngày làm việc căng thẳng. Cái mệt, cái đói, cái khát trong điều kiện nóng bức đã làm nhiều chiến sĩ phải gục tại chỗ để nghỉ mệt tạm thời vì choáng, vì đã vắt kiệt sức trong vô vàng tình huống khó khăn, phức tạp diễn ra trong ngày. Thế nhưng, tuyệt nhiên trong những con người ấy, không hề có sự nao núng, ngán ngẫm, mà đổi lại là một tinh thần lạc quan đầy nhiệt huyết với sự quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh hơn bao giờ hết.

Dịch bệnh Covid-19 đã làm đảo lộn nhịp sống, sinh hoạt của mọi công dân nhưng điều rất tự hào trong những biến cố khó khăn đó đã tạo ra nhiều thông điệp yêu thương, trách niệm, nghĩa tình từ những trái tim nhân hậu. Hãy nối tiếp, lan toả những thông điệp ý nghĩa này như một nguồn lực động viên các đội ngũ y-bác sĩ và điều dưỡng nơi tuyến đầu được tiếp thêm sức mạnh, lạc quan, bền chí trên hành trình chống dịch còn lắm gian nan của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Nguyễn Hoàng Việt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo