Thứ Sáu, ngày 23 tháng 3 năm 2018

Khối Quân sự địa phương Quân Khu 7:

Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, tạo sự lan toả sâu rộng trong phong trào thi đua quyết thắng

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2017 của Khối thi đua quân sự địa phương Quân khu 7. Ảnh: Hữu Tân
(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 5/12, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng, Khối thi đua quân sự địa phương Quân khu 7 gồm Bộ Tư lệnh TPHCM và Bộ Chỉ huy Quân sự 8 tỉnh trên địa bàn đã tổ chức tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2017. Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong năm 2017, Phong trào thi đua quyết thắng LLVT các tỉnh, thành thuộc Quân khu 7 được tổ chức chặt chẽ có trọng tâm, trọng điểm, làm chuyển biến mạnh mẽ việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Trong đó, nổi bật với các nội dung như: xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng; 100% đơn vị tuyệt đối an toàn về chính trị; cán bộ, chiến sĩ có ý thức cảnh giác sẵn sàng chiến đấu cao, chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn.

Nhiều chỉ tiêu thi đua đã hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu trên giao như: công tác tuyển quân, huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, công tác kết nạp đảng viên trong lực lượng thường trực, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, công tác hậu cần, kỹ thuật....

Bên cạnh đó, LLVT các địa phương luôn thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Cụ thể, đã xây dựng 68 căn nhà tình nghĩa, 23 căn nhà đồng đội, 21 nhà tình thương; các địa phương đã qui tập được 674 bộ hài cốt liệt sĩ... Đồng thời, đẩy mạnh phong trào thi đua LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới, các địa phương giúp dân bằng những công trình, phần việc thiết thực với tổng giá trị trên 13 tỷ đồng cùng hơn 44.000 ngày công lao động.

Tại Hội nghị, các đại biểu được giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả từ các mô hình: “Mỗi ngày một trang sách, mỗi tuần một câu chuyện”, mô hình “Xây dựng hình ảnh đẹp trong lực lượng dân quân” của Bộ tư lệnh TPHCM; Mô hình “phối hợp tuyên truyền cho công nhân trong các khu, cụm công nghiệp” của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương; mô hình mỗi ngày một câu hỏi của LLVT tỉnh Bình Phước....

Linh Đan

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/3/2018

* Sáng 21/3, Báo Công an TPHCM phối hợp Công ty Tài chính HD SaiSon và Ban giảm nghèo bền vững phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 đến trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, là hộ nghèo, cư ngụ tại phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1. Các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ cho gia đình chị Tuyền tổng số tiền 10 triệu đồng, trong đó 9 triệu đồng là giúp gia đình mua chiếc xe máy và 1 triệu đồng tiền mặt. (Hải Yến)

* Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của phong trào hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp đến đội ngũ chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên. Cùng với đó, các đơn vị vận động phát triển lực lượng hiến máu tình và vận động cán bộ, chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên tham gia tích cực các hoạt động hiến máu tình nguyện tại cơ quan, địa phương,… (S.Hải)

Tin vắn ngày 20/3/2018

* Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội sách TPHCM 2018 - lần X, ngay trong ngày hoạt động đầu tiên đã đạt doanh thu 5 tỷ đồng (tăng 36% so với Hội sách TPHCM 2016 - lần IX). Trong đó, bán chạy nhất là các đầu sách: Nguồn cội - tác phẩm mới nhất của Dan Brown, tác giả của quyển Mật mã Davinci nổi tiếng (Sách Bách Việt); quyển sách kỹ năng do Trác Nhã chủ biên Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ (Sách Minh Long); quyển sách truyền cảm hứng Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn (Sách Nhã Nam); tập tản văn Hôm nay người ta nói chia tay của Iris Cao (Sách Minh Châu); tác phẩm văn học kinh kiển Nhà giả kim (Sách Nhã Nam)… (Ng.Tuyết)

* Chiều 20/3, khoảng 60 em nhỏ đến từ Trường Tiểu học Hòa Bình (Quận 1) đã tham gia chương trình “Happy Reading tour” tại Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1). Đây là hoạt động thử nghiệm của Đường Sách TPHCM phối hợp với các trường trên địa bàn TP tổ chức hoạt động ngoại khóa tại Đường Sách nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh. Tại đây, các em học sinh đã được tham quan các gian hàng, chụp hình lưu niệm, tham gia trò chơi ghép tranh và kể chuyện theo tranh. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/3, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 4 phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận 4 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận năm 2018. Kết quả, có 75 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến được 95 đơn vị máu. Đây là một trong những nội dung của chương trình phối hợp hoạt động giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội với Lực lượng vũ trang quận 4 trong công tác Dân vận năm 2018. (Minh Trung).