Thứ Năm, ngày 20 tháng 2 năm 2020

Doanh nghiệp không thể đứng ngoài chuyển đổi số

Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày tại chương trình

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 17/8, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) tổ chức chương trình café doanh nhân với chủ đề “Kinh tế số và xu hướng chuyển đổi của doanh nghiệp, cơ hội và thách thức”. Tham dự có Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa; Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM Phùng Công Dũng; Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM Chu Tiến Dũng.

Tại chương trình, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Chu Tiến Dũng cho biết: Chương trình café doanh nhân là nơi gắn kết doanh nghiệp (DN), doanh nhân trong một môi trường hội nhập sâu rộng và mở, đòi hỏi các DN hợp tác với nhau để phát triển hướng tới tinh thần chính quyền đồng hành cùng DN tháo gỡ khó khăn, cũng như kịp thời xúc tiến hỗ trợ DN. Chương trình café doanh nhân ban đầu tập trung ở TP, nay lan tỏa đến từng quận, huyện, hội ngành nghề và thông qua đây kết nối hợp tác các hiệp hội quốc tế, các tổ chức, là trung tâm dịch vụ ngoại giao giúp cộng đồng DN tự tin hơn để đi ra thương trường thế giới.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho biết: Hiện nay, cả nước có trên 500 hiệp hội doanh nghiệp. Hiệp hội DN TPHCM là hiệp hội DN đầu tiên của cả nước, là bệ đỗ cho hiệp hội doanh nghiệp trong cả nước. Số DN  TPHCM hiện chiếm 50% số lượng DN trong cả nước, chiếm 1/4 GDP cả nước, thực sự đóng vai trò rất quan trọng góp phần định hướng, thúc đẩy nền kinh tế quốc gia. Vì vậy, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc mong Hiệp hội DN TPHCM tiếp tục đóng vai trò là nơi kinh doanh, ý tưởng sáng tạo đổi mới và động lực quan trọng nhất cho sự phát triển của đất nước.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc phát biểu tại chương trình Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc phát biểu tại chương trình

Theo Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc, xu hướng chuyển đổi số là nền tảng hết sức quan trọng cho bất cứ DN nào. Chuyển đổi số không chỉ là vấn đề của DN lớn mà là của DN nhỏ và vừa, siêu nhỏ. Vấn đề chính của nền kinh tế Việt Nam hiện nay không phải là tăng thêm nhiều DN mà vấn đề là làm sao nâng cao chất lượng của các DN đang hoạt động. Theo đó, để nâng cấp DN thì một trong những yếu tố quan trọng là nâng cấp về quản trị và chuyển đổi số. Do đó, các DN không thể đứng ngoài chuyển đổi số, nếu đứng ngoài chuyển đổi số là sẽ thất bại.

Ông Phan Thanh Sơn, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Công ty hệ thống thông tin FPT khuyến nghị DN cần hiểu nền tảng và nắm xu hướng số và công nghệ để áp dụng vào quá trình phát triển của DN mình. Trong đó, xác định chiến lược càng sớm càng tốt để chuyển đổi số thành công.

Tại chương trình, Báo Người lao động và Hiệp hội DN TPHCM ký kết hợp tác thực hiện chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”. Đồng thời, Báo Người lao động trao tặng 5.000 lá cờ cho ngư dân tỉnh Nghệ An.

Đình Lý


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo