Thứ Hai, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Doanh nghiệp, doanh nhân cùng đồng hành để kiến tạo và xây dựng TPHCM phát triển mạnh mẽ như sự vốn có

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tặng Huy hiệu TPHCM cho 2 doanh nhân tiêu biểu.

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 13/10, Hiệp Hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) tổ chức Lễ kỷ niệm 17 năm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2021) với chủ đề: "Doanh nhân TPHCM: Đoàn kết - Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo". Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành TP.

Phát biểu chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi gởi lời cám ơn, trân trọng ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp (DN) đã đồng hành cùng TPHCM phòng chống dịch bệnh Covid-19 thời gian vừa qua. Cộng đồng DN TP đã có đóng góp tích cực cho hoạt động phòng, chống dịch, đã ủng hộ, đóng góp hàng ngàn tỷ đồng cho quỹ Covid-19, quỹ vaccine, xe cứu thương, trang thiết bị vật tư y tế. Trong quá trình phòng chống dịch bệnh rất khó khăn, DN đã cố gắng thực hiện sản xuất bảo đảm quy định phòng, chống dịch. Ngay khi tình hình dịch được cải thiện, các DN đã nhanh chóng trở lại sản xuất kinh doanh, có 83% doanh nghiệp tại các KCX-KCN sản xuất trở lại, tỷ lệ phục hồi sản xuất đạt 60 %.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi nhìn nhận: Trong khó khăn nhìn thấy sự bản lĩnh kiên cường, nỗ lực, vượt qua khó khăn của cộng đồng DN TP. Đồng thời, lãnh đạo TPHCM cũng cảm nhận được tấm lòng của DN dành cho TPHCM trong thời gian vừa qua. Trong suốt quá trình hoạt động, TPHCM luôn luôn nhận được sự góp ý của cộng đồng DN, chuyên gia để có sự điều chỉnh hoạt động phòng chống dịch, phục hồi kinh tế.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trao tặng bằng khen UBND TPHCM cho các tập thể. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trao tặng bằng khen UBND TPHCM cho các tập thể.

“TPHCM như “lò xo” bị nén hết mức, giờ đây chính quyền TP, cùng DN, nhân dân cùng “giải nén”, để “lò xo” bật lên như tinh thần DN Việt Nam, dân tộc Việt Nam để tiếp tục công cuộc phục hồi và phát triển kinh tế. Lãnh đạo TP rất mong muốn DN cả nước, góp ý để cùng nhau xây dựng chiến lược phục hồi kinh tế.”, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi bày tỏ.

Đồng chí Phan Văn Mãi cũng phát động phong trào thi đua giữa TPHCM và DN, trong đó TP thi đua làm tốt công tác cải cách hành chính để phục vụ DN tốt hơn, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của DN. Còn DN thi đua tiếp tục thể hiện tinh thần sáng tạo, mạnh mẽ tái cấu trúc, chuyển đổi mạnh mẽ công nghệ. Tất cả cùng thi đua làm tốt hơn công việc của mình, để xây dựng TP đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. TP rất mong sự đồng hành của DN, nhà đầu tư để kiến tạo và xây dựng TP phát triển mạnh mẽ như sự vốn có của TPHCM.”, đồng chí Phan Văn Mãi mong muốn.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại lễ kỷ niệm. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Chủ tịch HUBA Chu Tiến Dũng cho biết: Những khó khăn thách thức chưa từng có, những mất mát đau thương do dịch bệnh Covid-19 gây ra thời gian qua, những hành động, việc làm, tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết và tình nhân ái mà cộng đồng DN TP đã cống hiến, đóng góp, chia sẻ sẽ mãi mãi là những ký ức lịch sử của đất nước và mỗi chúng ta. Bây giờ là lúc mỗi DN hãy cùng nhau đoàn kết hướng tới tương lai, tiếp tục công cuộc xây dựng và phát triển TP, đất nước trong điều kiện mới với một tâm thế mới, vị thế mới, một quyết tâm vượt bậc, chắc chắn chúng ta sẽ thành công. Với tinh thần không chùn bước trước khó khăn thách thức, biến những thách thức thành cơ hội, tổ chức sản xuất an toàn và bền vững, nhằm thúc đẩy nhanh sự phục hồi kinh tế TP và đất nước. DN TP đang nỗ lực khắc phục các khó khăn thách thức, phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo thực hiện tái cấu trúc lại sản xuất, xây dựng các phương án sản xuất an toàn để phù hợp, thích ứng và kiểm soát an toàn với dịch bệnh Covid -19.

Tại buổi lễ, Hiệp Hội Doanh nghiệp TPHCM đã vinh dự nhận bức trướng và bằng khen do UBND TPHCM trao tặng; 40 tập thể và 14 cá nhân nhận bằng khen của UBND TPHCM, 2 cá nhân nhận Huy hiệu TPHCM. Đồng thời, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TPHCM cũng trao tặng bằng khen cho 36 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích tích cực tham gia vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo