Thứ Sáu, ngày 26 tháng 2 năm 2021

Đoàn y bác sĩ TPHCM khám bệnh và tặng quà người dân Bình Phước

Đoàn y bác sĩ khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho người dân

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 17/1, tại tỉnh Bình Phước, Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh, TPHCM phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Phước và Huyện Đoàn Bù Đăng tổ chức chương trình “Xuân Tình nguyện 2021” với các hoạt động khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và trao quà Tết cho các hộ dân tại địa phương.

Theo đó, các y bác sĩ đến từ Tập đoàn Sức Khỏe Việt và Khoa Y Dược Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh đã tổ chức thăm khám và tư vấn sức khỏe cho 150 người dân là các gia đình chính sách và Nhân dân sinh sống trên địa bàn xã Nghĩa Trung. Qua thăm khám, các bác sĩ đã kịp thời phát hiện và tư vấn cách phòng và điều trị một số nhóm bệnh chủ yếu mà người dân thường gặp, như tăng huyết áp, bệnh lý dạ dày, bệnh lý tim mạch, bệnh về mắt, các bệnh về tai – mũi – họng,…

Kết thúc buổi khám, Đoàn đã cấp phát thuốc miễn phí cho người dân, đây là số thuốc được Hội Chữ thập đỏ Quận 3, Tập đoàn Sức Khỏe Việt (TPHCM) tài trợ.

Cũng trong chương trình, Đoàn đã tặng 20 phần quà Tết, mỗi phần quà gồm gạo, mì, các nhu yếu phẩm cho bà con có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Nghĩa Trung. Đại diện Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh cho hay, đây là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng của tập thể thầy và trò Trường Vạn Hạnh trong dịp cuối năm Tết đến. Thời gian tới, Nhà trường sẽ phát huy những hoạt động này để học sinh, sinh viên của trường không chỉ được đào tạo giỏi về chuyên môn, thực hành mà còn nhằm giáo dục về y đức thông qua những hoạt động vì cộng đồng.

 

Hải Âu - Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo