Chủ Nhật, ngày 25 tháng 3 năm 2018

Đoàn viên thanh niên TPHCM tiếp tục tiếp sức người bệnh

Đưa âm nhạc đến bệnh viện là hoạt động mới nhằm giúp bệnh nhân và người nhà thư giãn, giảm áp lực tâm lý trong khi chờ đợi tại các bệnh viện. (Ảnh: Quốc Bình)

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 13/3, tại Bệnh viện Nhi đồng TPHCM (huyện Bình Chánh), Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên TPHCM (TT CTXHTN) phối hợp với Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TPHCM tổ chức triển khai và ra quân đội hình “Tiếp sức người bệnh” tại bệnh viện.

Qua 4 năm triển khai, Chương trình “Tiếp sức người bệnh” với sự hết lòng, năng nổ của các tình nguyện viên (TNV) đã tạo được nhiều ấn tượng đẹp đối với bệnh nhân, thân nhân người bệnh khi đến khám, điều trị tại một số bệnh viện trên địa bàn TP. Năm 2018, ngoài 9 bệnh viện là: Chợ Rẫy, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Ung bướu, Nhân dân Gia Định, Truyền máu huyết học, Từ Dũ, Bệnh viện Quận 2, Bệnh viện quận Gò Vấp, các TNV đã có mặt ở đơn vị thứ 10 là Bệnh viện Nhi đồng TPHCM làm nhiệm vụ hỗ trợ bước đầu cho bệnh nhân, như: túc trực ở các phòng khoa hướng dẫn thủ tục, quy trình khám, hồ sơ hưởng bảo hiểm y tế, chỉ dẫn sơ đồ các phòng khám, tư vấn tâm lý cho bệnh nhân và người nhà đang điều trị ở các khoa…

Các TNV chương trình “Tiếp sức người bệnh” hỗ trợ bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi đồng TPHCM. (Ảnh: Quốc Bình) Các tình nguyện viên chương trình “Tiếp sức người bệnh” hỗ trợ bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi đồng TPHCM. (Ảnh: Quốc Bình)

Anh Võ Quốc Bình (cán bộ TT CTXHTN) cho biết, nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng Chương trình “Tiếp sức người bệnh”, năm nay nội dung hoạt động có nhiều đổi mới khi ngoài việc hỗ trợ hướng dẫn quy trình khám chữa bệnh, đội hình còn triển khai hoạt động đưa âm nhạc đến bệnh viện và hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân (nếu có nhu cầu). “Các hoạt động này nhằm đẩy mạnh chương trình phát triển theo chiều sâu, không chỉ giúp giảm tải cho các bệnh viện, rút ngắn thời gian chờ đợi cho bệnh nhân và người nhà mà còn góp phần giảm nhẹ áp lực tâm lý cho người bệnh và thân nhân, cũng như đội ngũ cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện. Mọi năm, chương trình thu hút ít nhất là 25.000 lượt TNV tham gia, năm nay, với việc triển khai thêm chương trình ở Bệnh viện Nhi đồng TPHCM, chúng tôi dự kiến sẽ tăng thêm khoảng 2.000 lượt TNV đồng hành cũng chương trình. Chưa kể, hiện nhiều bệnh viện cũng “đặt hàng” TT CTXHTN tổ chức lực lượng TNV tại bệnh viện”, anh Võ Quốc Bình cho biết.

Các TNV sẽ hoạt động hỗ trợ bệnh nhân và người nhà từ 7 giờ đến 11 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần tại các bệnh viện.

Ngọc Tuyết

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 24/3/2018

* Sáng 24/3, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) Quận 3 tổ chức sinh hoạt thời sự, chi trả phụ cấp trách nhiệm quý I năm 2018 cho quân nhân dự bị (QNDB) giữ chức vụ chỉ huy, quản lý đơn vị dự bị động viên (DBĐV). Trong tổng số 489 QNDB giữ chức vụ chỉ huy, quản lý đơn vị DBĐV được chi trả có 195 sĩ quan và 294 hạ sĩ quan với tổng số tiền chi trả hơn 100 triệu đồng. Tại buổi sinh hoạt, Ban CHQS quận đã thông tin tình hình thời sự nổi bật, trong nước cũng như trên địa bàn quận, các nội dung liên quan đến nhiệm vụ động viên, hoạt động của lực lượng vũ trang (LLVT) quận về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương trong quý I và phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2018. (Nguyễn Thuấn)

* Sáng 24/3, Ban chỉ huy Quân sự  (CHQS) Quận 4 tổ chức sinh hoạt thời sự và chi trả phụ cấp trách nhiệm cho lực lượng dự bị động viên quý 1 năm 2018, với số tiền chi trả là hơn 191,4 triệu đồng. Tại buổi sinh hoạt, Trung tá Cao Thanh Hải, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS Quận 4 đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh quý 1 năm 2018, thông tin thời sự trong quý, định hướng tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho quân nhân dự bị. (Thanh Huy)

* Sáng 24/3, hơn 2.000 học sinh đến từ 20 trường THCS trên địa bàn Quận 4, Quận 7 và huyện Nhà Bè đã tham gia Ngày hội Tư vấn - Hướng nghiệp - Tuyển sinh và phân luồng học sinh THCS do Đoàn Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh tổ chức. Đây là hoạt động giúp các em học sinh có cái nhìn khách quan và kiến thức về các nghề đào tạo thông qua một số hoạt động: tham quan các phòng xưởng thực hành, xem trình diễn các ngành nghề, tham gia các sân chơi nghề nghiệp… (Mỹ Lâm)

* Sáng 24/3, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận Tân Bình tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 29 đối tượng kết nạp đảng là đoàn viên, hội viên, công nhân, người lao động của các cơ quan, xí nghiệp thuộc Đảng bộ Doanh nghiệp quận. Đây là loại lớp linh hoạt được tổ chức riêng cho các doanh nghiệp, lớp học vào các ngày nghỉ trong tuần. (Kim Thoa).

*  Ngày 24/3, Huyện Đoàn Củ Chi và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức khai mạc hội thi “Tin học trẻ” năm 2018. Hội thi thu hút 200 học sinh trên địa bàn huyện tham gia và được chia thành 3 bảng theo từng bậc học: Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học học phổ thông. Các thí sinh trải qua các phần thi như: Thi kiến thức 30 câu hỏi trắc nghiệm về tin học, thực hành trên máy tính với các kỹ năng tin học và thực hiện phần mềm sáng tạo tin học. Hội thi diễn ra trong 2 ngày 24 và 25/3/2018. (Thu Hà).

* Từ ngày 21 đến 23/03, Đảng ủy Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt Kết luận số 21-KL/TW và Thực hiện Nghị quyết số 54/2017/QH14 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM; Nghị quyết số 08-NQ/TU và Kế hoạch số 171-KH/TU của Thành ủy, Nghị quyết HĐND và Chương trình của UBND TP về thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội cho 500 cán bộ chủ chốt, đảng viên tại Đảng bộ cơ sở của Xí nghiệp Cấp nước sinh hoạt nông thôn TPHCM, Công ty Cổ phần Cấp nước Trung An, Công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành, Xí nghiệp truyền dẫn nước sạch và Khối phòng ban trực thuộc Sawaco. (Đinh Bích)

* Ngày 23/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 1 phối hợp Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 1 tổ chức “Giải cầu lông truyền thống phụ nữ” năm 2018. Giải đấu thu hút 12 đội thi với trên 70 cán bộ, hội viên phụ nữ thi đấu 2 nội dung đơn nữ và đôi nữ, chia làm 3 nhóm tuổi 18- 35 tuổi, 36 - 50 tuổi và từ 51 tuổi trở lên. Kết quả, Ban tổ chức trao 18 giải thưởng cho các nội dung thi đấu, trong đó giải Nhất đơn Nữ thuộc về phường Cô Giang, chợ Bến Thành; giải Nhất đôi Nữ thuộc phường Nguyễn Thái Bình, phường Cầu Ông Lãnh, Cô Giang. Giải Phong cách được trao cho phường Nguyễn Thái Bình. (Xuân Thanh)

Tin vắn ngày 23/3/2018

* Sáng 23/3, Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 tổ chức sinh hoạt thời sự và chi trả phụ cấp trách nhiệm cho 499 quân nhân dự bị động viên giữ chức vụ chỉ huy đơn vị dự bị động viên quý 1/2018. Tại buổi sinh hoạt, Trung tá Hoàng Văn Thái thông tin: tình hình thời sự, chính trị trên thế giới, khu vực và trong nước trong thời gian gần đây; tình hình lực lượng vũ trang, dự bị động viên năm 2017 và đánh giá nhiệm vụ lực lượng dự bị động viên của Quận 1 trong thời gian. (Ngọc Tiến)

* Ngày 23/3, Quận ủy Quận 2 tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận cho 73 đảng viên mới khóa I – năm 2018. Trong thời gian 7 ngày, các học viên được học tập và nghiên cứu các nội dung cơ bản như: Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh - Nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; độc lập dân tộc gắn liền với CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN; đường lối phát triển kinh tế xã hội của Đảng; tăng cường quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội…(Văn Thành)