Thứ Hai, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Đoàn viên thanh niên quận Phú Nhuận chế tạo máy đo thân nhiệt tự động hỗ trợ truy vết dịch tễ

Người dân đo thân nhiệt tự động tại trụ sở UBND Phường 9, quận Phú Nhuận

(Thanhuytphcm.vn) - Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh COVID-19 khi thời gian ủ bệnh phức tạp; có những trường hợp ủ bệnh lâu nhưng không phát hiện sớm làm cho xuất hiện hiện tượng lây lan trong cộng đồng... Từ thực tế đó, hai đoàn viên Nguyễn Đông Xuân và Trịnh Bảo Huy của Phường 9, quận Phú Nhuận đã tìm hiểu và sáng chế ra máy đo thân nhiệt tự động giá rẻ nhằm giảm tải áp lực kiểm dịch cho phường và quận Phú Nhuận.

Máy đo thân nhiệt tự động được thiết kế thông minh, đồng bộ với app quản lý thân nhiệt phục vụ cho việc phòng chống dịch bệnh Covid -19. Cụ thể, bình thường thì máy ở trạng thái “ngủ” để tiết kiệm điện, khi cảm biến có người qua lại, máy sẽ tự động phát loa yêu cầu người đó dừng lại để đo thân nhiệt. Sau khi đo xong máy sẽ hiển thị kết quả lên màn hình điện tử và sẽ phát cảnh báo nếu thân nhiệt trên 38 độ.

Bên cạnh đó máy được đồng bộ dữ liệu với một app thông minh kèm theo, ứng dụng này sẽ có chức năng như một bộ nhớ thông minh ghi lại tất cả các hoạt động của máy. Ứng dụng cũng sẽ cho người quản lý biết là tổng số lượt đo mỗi ngày, mỗi tuần… và có bao nhiêu lượt đo quá nhiệt độ tại những thời điểm nào…khi có người quá nhiệt máy sẽ báo cho đơn vị chủ quản và được bảo vệ phường đến lấy thông tin và yêu cầu khai báo y tế.

Với chiếc máy thông minh này, Phường 9, quận Phú Nhuận đã không cần cử người đứng trước cổng ra, vào để đo thân nhiệt thủ công, giảm áp lực cho đội ngũ kiểm soát dịch bệnh.

Dù tuổi đời còn rất trẻ và bận rộn với việc học, nhưng việc làm của 2 bạn Nguyễn  Đông Xuân và Trịnh Bảo Huy luôn tràn đầy nhiệt huyết cống hiến trước những khó khăn của xã hội. Hai bạn chia sẻ bản thân luôn muốn sống có ích, hành động, sáng tạo, cống hiến hết mình. Theo hai bạn, đó chính là nhiệm vụ của người trẻ trước đất nước. Với phương châm “Mỗi một đoàn viên thanh niên là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dich bệnh Covid - 19”, tuổi trẻ Phường 9 nói chung và tuổi trẻ quận Phú Nhuận sẽ luôn đồng lòng cùng dân tộc chiến thắng đại dịch Covid-19.

Văn Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo