Thứ Tư, ngày 26 tháng 6 năm 2019

Đoàn TPHCM giành giải Nhất toàn đoàn Hội thi tiếng hát Người khuyết tật lần thứ II

Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đoàn TPHCM, giải Nhì cho đoàn tỉnh Bình Phước và giải Ba cho đoàn tỉnh Kiên Giang

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 13/3, tại Nhà hát Đài tiếng nói Nhân dân TPHCM đã diễn ra vòng chung kết khu vực phía Nam và trao giải Hội thi tiếng hát Người khuyết tật lần thứ II năm 2019 với chủ đề “Những trái tim khát vọng”. Hội thi do Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức.

Kết quả chung cuộc, đoàn TPHCM đoạt giải Nhất toàn đoàn sau khi giành 3 huy chương vàng ở các tiết mục biểu diễn; giải Nhì thuộc về đoàn tỉnh Bình Phước với 2 huy chương vàng và giải Ba là đoàn tỉnh Kiên Giang với 1 huy chương vàng.

Hội thi diễn ra từ ngày 11 đến 13/3, thu hút 112 thí sinh là người khuyết tật đến từ 12 tỉnh, TP, gồm: Tiền Giang, Tây Ninh, Bình Phước, TPHCM, Hậu Giang, Kiên Giang, TP Cần Thơ, Vĩnh Long, Bình Dương, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu và Trà Vinh, tham gia biểu diễn 36 tiết mục ở thể loại ca, múa,… Nội dung các tiết mục ca ngợi quê hương, đất nước, tình yêu thương, lòng nhân ái, đồng thời giới thiệu các giá trị văn hóa đặc trưng vùng miền trên cả nước.

Hội thi được đánh giá là có ý nghĩa và tính nhân văn cao, nhất là khi tạo được sân chơi văn hóa nghệ thuật lành mạnh, bổ ích cho người khuyết tật. Bên cạnh đó, hội thi còn là dịp để động viên, khuyến khích người khuyết tật tự tin thể hiện tài năng, năng khiếu trong sáng tác và biểu diễn nghệ thuật của mình.

Trần Hoàng

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo