Chủ Nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Đoàn thể thao Việt Nam vượt mốc 100 HCV tại SEA Games 31

Vợ chồng Trường Sơn - Thảo Nguyên cùng giành HCV môn cờ vua

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 17/5, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục thi đấu xuất sắc để vượt mốc 100 HCV tại SEA Games 31, bỏ xa các đoàn khác.

Môn điền kinh, chiều tối 17/5, “lão tướng” 36 tuổi Nguyễn Văn Lai đã xuất sắc giành HCV nội dung 10.000m nam khi về nhất với thành tích 32 phút 17 giây 34. Nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời từ đồng đội Lê Văn Thao hơn 24 vòng sân, Nguyễn Văn Lai tăng tốc trong khoảng 200m cuối cùng và băng băng về đích, tạo cách biệt rõ ràng với VĐV giành HCB người Timor Leste. Đây là tấm HCV thứ 6 qua các kỳ SEA Games trong sự nghiệp của chân chạy khoác áo lính. Lê Văn Thao giành HCĐ nội dung này.

Như vậy, với tấm HCV 10.000m nam, Nguyễn Văn Lai đã lập "cú đúp" HCV 5.000m và 10.000m tương tự kỳ SEA Games năm 2013.

Cũng ở môn điền kinh, Nguyễn Linh Na xuất sắc giành HCV điền kinh 7 môn phối hợp. Linh Na đạt 5.415 điểm, mang về cho điền kinh Việt Nam tấm HCV 7 môn phối hợp sau 17 năm.

Bùi Mạnh Hùng (đỏ) giành HCV hạng 67kg vật cổ điển Bùi Mạnh Hùng (đỏ) giành HCV hạng 67kg vật cổ điển

Trong khi đó, nội dung 400m rào nữ, vận động viên Quách Thị Lan đã xuất sắc về nhất để đoạt HCV với thành tích 56 giây 33. Đây là tấm HCV cá nhân đầu tiên của Quách Thị Lan trong những lần tham dự SEA Games. Cũng ở nội dung này, Nguyễn Thị Huyền đoạt HCB với 56 giây 41.

Còn nội dung 400m rào nam, không được như cô em gái Quách Thị Lan, VĐV Quách Công Lịch dù dẫn đầu các đối thủ nhưng hụt hơi ở khoảng cách 60m cuối, đành nhường HCV cho đương kim vô địch Eric Gray Brazas (Philippines), chấp nhận HCB.

Môn bơi lội, tối 17/5, đội bơi tiếp sức Việt Nam gồm các kình ngư Kim Sơn, Huy Hoàng, Quý Phước và Hưng Nguyên đã xuất sắc đoạt HCV 4x200m tự do tiếp sức nam với thành tích 7 phút 16 giây 31, phá kỷ lục SEA Games.

Ngoài ra, tuyển bơi còn có 1 HCB nội dung 50m bơi ngửa do công Lê Nguyễn Paul, 1 HCB 200m ếch của Phạm Thanh Bảo và 1 HCĐ nội dung 400m tự do nữ do công Võ Thị Mỹ Tiên.

Môn taekwondo, võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền đoạt HCV khi giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ người Thái Lan ở chung kết hạng dưới 46 kg. Võ sĩ Bạc Thị Khiêm đoạt HCV hạng cân 76kg nữ sau khi đánh bại võ sĩ người Indonesia Sivana Lamada với tỉ số 19-0.

Xạ thủ Trần Quốc Cường giành HCV đầu tiên cho bắn súng Việt Nam tại SEA Games 31 Xạ thủ Trần Quốc Cường giành HCV đầu tiên cho bắn súng Việt Nam tại SEA Games 31

Thành công nhất trong ngày là môn vật khi các võ sĩ Việt Nam mang về 6 HCV. Ở chung kết hạng cân 130kg vật cổ điển, Hà Văn Hiếu giành thắng lợi áp đảo đối thủ người Singapore, đoạt HCV thuyết phục. Hạng cân 90kg vật cổ điển, Nguyễn Minh Hiếu giành HCV sau khi đánh bại đối thủ người Thái Lan trong trận chung kết. Nguyễn Bá Sơn và Nghiêm Đình Hiếu cũng lần lượt giành HCV ở hạng cân 77kg, 87kg nam. Trong khi đó, Bùi Mạnh Hùng đoạt HCV hạng cân 67kg nam, còn Bùi Tiến Hải đoạt huy chương vàng hạng cân 60kg nam.

Môn Muay Thái, bộ đôi Phạm Thị Diễm Trang, Phạm Thị Bích Liễu đã giành huy chương vàng nội dung biểu diễn Waikru đôi nữ, nhưng sau đó bị đánh 'rớt xuống' xuống nhận HCB. Lý do vì Philippines kiện bộ đôi này trình diễn quá giờ, nên bị trừ điểm.

Môn cờ vua, vợ chồng Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên tạo nên một kỷ lục thú vị khi giành HCV cờ vua ở nội dung đơn nam, đơn nữ cờ nhanh trong cùng thời điểm. Với riêng Trường Sơn, đây là tấm HCV thứ hai của anh tại đại hội sau ngôi vô địch cờ tiêu chuẩn.

Trước đó, trong buổi sáng, Nguyễn Thị Hương cũng giành HCV nội dung 1.000m đơn nữ môn Canoeing. Còn ở môn bắn súng, xạ thủ Trần Quốc Cường mang về tấm HCV bắn súng đầu tiên của Việt Nam ở SEA Games 31, khi chiến thắng nội dung 50 m súng ngắn tự chọn với 548 điểm. Ngoài ra, tấm HCV này còn có ý nghĩa lớn với cá nhân xạ thủ kỳ cựu 48 tuổi này, bởi SEA Games 31 sẽ là đại hội thể thao cuối cùng Quốc Cường tham dự trước khi giải nghệ, chuyển sang công tác huấn luyện.

Như vây, tính đến 19 giờ 30 ngày 17/5, đoàn thể thao Việt Nam có thêm 16 HCV, nâng tổng số HCV giành được lên con số 104, tiếp tục bỏ xa các đoàn khác trên bảng xếp hạng.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo