Thứ Năm, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Đoàn đại biểu TPHCM thăm, tặng quà bệnh nhân, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Nhân Ái

Đoàn đại biểu TPHCM thăm hỏi bệnh nhân, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Nhân Ái
(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 7/12, đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành uỷ TP làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho bệnh nhân, cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Nhân Ái, tỉnh Bình Phước.

Phát biểu tại buổi thăm, Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Bệnh viện Nhân Ái đạt được thời gian qua, trong đó đã chữa bệnh cho những người cai nghiện, bệnh nhân HIV/AIDS, giúp người bệnh tái hoà nhập cộng đồng. Trong 13 năm phát triển, Bệnh viện được biết đến là trung tâm trọng điểm chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS giai đoạn cuối, đặc biệt là những người vô gia cư với sự tận tình giúp đỡ của đội ngũ y bác sĩ.

Phó Bí thư Thành uỷ TP Võ Thị Dung cũng bày tỏ lòng biết ơn các tầng lớp tôn giáo và xã hội đã luôn quan tâm đóng góp, hỗ trợ cho Bệnh viện Nhân Ái; đồng thời cho biết TP sắp tới sẽ tiếp tục đầu tư nâng cấp để Bệnh viện ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu điều trị của người bệnh.

Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung trao quà tặng đại diện Bệnh viện Nhân Ái Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung trao quà tặng đại diện Bệnh viện Nhân Ái

Bệnh viện Nhân Ái trực thuộc Sở Y tế TPHCM, được thành lập ngày 31/10/2006 theo Quyết định số 4856/QĐ-UBND của UBND TPHCM. Đây là bệnh viện chuyên khoa HIV/AIDS hạng II đầu tiên của TPHCM cũng như cả nước điều trị, chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân HIV/AIDS giai đoạn cuối, có nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho bệnh nhân HIV/AIDS ở TPHCM và địa phương nơi bệnh viện trú đóng, điều trị học viên cai nghiện nhiễm HIV/AIDS khi vượt quá khả năng điều trị của các Cơ sở cai nghiện thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP, Lực lượng Thanh niên Xung phong TP. Ngoài ra bệnh viện cũng điều trị bệnh nhân bị lao kháng đa thuốc, các bệnh mạn tính không lây...

Hiện tại bệnh viện có 17 phòng/khoa chức năng, trong đó 6 khoa trực tiếp chăm sóc và điều trị bệnh nhân, với quy mô 350 giường bệnh. Tổng số cán bộ, nhân viên, người lao động là 303 người. Trang thiết bị của bệnh viện đầy đủ và hiện đại đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao. Bệnh viện tạo được uy tín trong nước qua những đóng góp của đội ngũ y, bác sĩ trong lĩnh vực điều trị, chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân HIV/AIDS giai đoạn cuối.

H.Thảo

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo