Thứ Năm, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Đoàn đại biểu TPHCM thăm gia đình cố Linh mục Nguyễn Công Danh

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung thăm hỏi gia đình cố Linh mục Nguyễn Công Danh

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân Lễ Giáng sinh năm 2019 và Tết Dương lịch 2020, sáng 9/12, đoàn đại biểu TPHCM do Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung làm trưởng đoàn đã đến thăm gia đình cố Linh mục Nguyễn Công Danh, nguyên Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, nguyên Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP.

Đoàn đã thắp hương và dành phút tưởng niệm cố Linh mục Nguyễn Công Danh - người đã dành chính cuộc đời yêu thương phục vụ của mình đồng hành cùng dân tộc để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; và đã góp phần thắp lên ngọn lửa đại đoàn kết dân tộc và làm cho tinh thần đại đoàn kết dân tộc càng thêm vững mạnh.

Thay mặt đoàn, Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung cũng gửi lời chúc sức khoẻ đến gia đình, người thân của cố Linh mục Nguyễn Công Danh.

Cố Linh mục Nguyễn Công Danh sinh ngày 13/9/1935 tại vùng nông thôn Nam Bộ thuộc họ đạo Lương Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Trong suốt quãng đời hoạt động mục vụ của mình, Linh mục Nguyễn Công Danh đã chọn con đường đồng hành cùng dân tộc, gắn bó với đất nước và quê hương với nhiều đóng góp thiết thực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với lòng yêu nước nồng nàn và tinh thần phục vụ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, Linh mục đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như Huân chương Lao động hạng Nhì; Huân chương Độc lập hạng Ba; Huân chương Đại đoàn kết dân tộc; Huy chương Vì sự nghiệp Đoàn kết dân tộc và nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và UBND TPHCM.

Hương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo