Thứ Sáu, ngày 18 tháng 1 năm 2019

Đoàn đại biểu TPHCM dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Các đại biểu dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, sáng 9/2 (tức 24 tháng Chạp âm lịch), đoàn đại biểu Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM (Đồi Không Tên, Quận 9).

Cùng tham dự có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm; Phó Bí Thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu; lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện và các tầng lớp nhân dân của TP...

Các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước. Sau khi dâng hương và đặt vòng hoa tại tượng đài Liệt sĩ, các đại biểu đã thắp hương, viếng phần mộ các liệt sĩ an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thắp nhang các phần mộ liệt sĩ. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thắp nhang các phần mộ liệt sĩ.

Sau khi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM, đoàn đại biểu TPHCM đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang TPHCM (Nghĩa trang Lạc Cảnh).

* Cũng trong sáng 9/2 (tức 24/12 âm lịch), đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang dẫn đầu đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, Củ Chi, nhân dịp Tết Nguyên đán Xuân Mậu Tuất.

Đoàn đại biểu TPHCM thực hiện nghi thức dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Củ Chi Đoàn đại biểu TPHCM thực hiện nghi thức dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Củ Chi

Tham dự cùng đoàn có Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu; Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm; Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Thân Thị Thư; Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Lệ; Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Đức Hải; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu; Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Trần Tấn Ngời.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Đoàn đã dâng hương, dâng hoa trước anh linh của 44.752 liệt sĩ là các Mẹ Việt Nam Anh hùng, anh hùng liệt sĩ được ghi tên trong đền. Các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh trên vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Sau đó đoàn đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi, xã An Nhơn Tây và Nghĩa trang Chính sách TP, xã Phú Hòa Đông, Củ Chi.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, các bậc lão thành cách mạng và đồng bào đã hy sinh vì độc lập tự do, thống nhất của Tổ quốc. Tại đây, đoàn đại biểu đã đến thắp hương tại từng ngôi mộ, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì độc lập, tự do của dân tộc.

Đây là hoạt động truyền thống thể hiện tấm lòng tri ân, trân trọng ghi nhớ công lao của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc; tri ân những cống hiến to lớn đối với TPHCM của các thế hệ lãnh đạo TP, các bậc lão thành cách mạng đã yên nghỉ.

Nguyễn Nam - Long Hồ

 

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo