Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020

Đoàn đại biểu SSEAYP 2019 hướng về Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần VIII

Đoàn đại biểu SSEAYP 2019 Việt Nam tổ chức chương trình Ngày Thanh niên trên Tàu Nippon Maru hướng về Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần VIII

(Thanhuytphcm.vn) - Hướng về Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam lần VIII (nhiệm kỳ 2019 – 2024), vừa qua, Đoàn đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) đã tổ chức Ngày Thanh niên (Youth Day) trên con tàu Nippon Maru, với sự hưởng ứng của hơn 400 người tham dự bao gồm đại biểu ngoại giao thanh niên và lãnh đạo quốc gia đến từ 10 nước ASEAN và Nhật Bản, thành viên Ban tổ chức chương trình và các điều phối viên thảo luận chuyên môn.

Đoàn đại biểu Việt Nam đã thực hiện Lễ chào cờ long trọng theo nghi thức của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Trong không gian trang nghiêm, các đại biểu hát vang ca khúc “Lên đàng” - bài ca truyền thống của Hội với niềm tự hào và nhiệt huyết tuổi trẻ. 

Sau Lễ chào cờ là phần giới thiệu về Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và các hoạt động tìm hiểu về Hội cho các đại biểu thanh niên quốc tế. Nhiều đại biểu thanh niên đến từ các nước Malaysia, Indonesia, Myanmar, Singapore... khi được nghe giới thiệu về Hội đã cảm thấy vô cùng hào hứng và càng đặc biệt dành cảm tình hơn cho hoạt động thanh niên tại Việt Nam, bởi sau thời gian trải qua chương trình trải nghiệm homestay tại Việt Nam những ngày đầu tháng 10 vừa qua tại TPHCM, họ đã có cơ hội giao lưu, tiếp xúc và được hỗ trợ bởi các tình nguyện viên, cộng tác viên khoác áo Thanh niên Việt Nam.

Các đại biểu quốc tế thích thú hưởng ứng Ngày Thanh niên và khoe logo Đại hội VIII Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Các đại biểu quốc tế thích thú hưởng ứng Ngày Thanh niên và khoe logo Đại hội VIII Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

Nhiều đại biểu chủ động tìm tới hỏi thông tin và đặt câu hỏi về Đại hội sắp tới và các hoạt động tiêu biểu của Hội LHTN Việt Nam. Nhờ đó, Đoàn đại biểu SSEAYP 2019 Việt Nam có cơ hội giới thiệu đến các nước rõ hơn về các dự án về môi trường và phát triển bền vững, những chương trình phát triển kỹ năng thực hành xã hội, chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và lập nghiệp do Hội LHTN Việt Nam thực hiện.

Đại biểu Zulhilmi Zabri từ Malaysia chia sẻ: “tôi đã rất ấn tượng với thanh niên Việt Nam bởi sự năng động, nhiệt tình và hiếu khách của các bạn trong thời gian tôi đến Việt Nam. Hôm nay còn bất ngờ hơn khi các bạn còn có ngày kỷ niệm dành riêng cho hoạt động thanh niên và chương trình tình nguyện Mùa Hè Xanh với quy mô trên cả nước. Tôi thực sự đánh giá cao các chương trình dành cho thanh niên và hỗ trợ thanh niên ở nước các bạn”. Các đại biểu Malaysia còn chia sẻ thêm rằng tổ chức YSS (Yayasang Sukarelawan Siswa) của Bộ Giáo dục Malaysia cũng đã có 6 năm phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức rất nhiều hoạt động thanh niên khắp trong ngoài nước.

Tất cả các đại biểu SSEAYP 2019 đã nhận được huy hiệu logo Đại hội VIII Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và vô cùng trân trọng gắn lên ngực áo trong suốt một ngày hành trình để kỷ niệm sự kiện này.

Quỳnh Ngân (từ Tàu Nippon Maru)

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo