Thứ Năm, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi

Quang cảnh buổi tiếp xúc

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/5, tại hội trường Khu thể thao Đa năng xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện phối hợp Thường trực HĐND – UBND huyện và các xã tổ chức buổi tiếp xúc cử tri với Tổ đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh (đơn vị 9) gồm: bà Văn Thị Bạch Tuyết, Thành ủy viên, Phó đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM; ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư TPHCM. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể, đại diện lãnh đạo và cử tri các xã Bình Mỹ, Trung An, Hòa Phú, Tân Thạnh Đông, Tân Thạnh Tây.

Tại kỳ họp, ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư TPHCM đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM trình bày dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Cử tri các xã bày tỏ đồng tình và đánh giá cao tính cấp thiết của các nội dung dự kiến tại kỳ họp.

Phát biểu ý kiến tại kỳ họp, ông Lê Văn Lắm, cử tri xã Trung An có ý kiến về hồ sơ hợp thức hóa đất đến nay gần 50 năm nhưng chưa được giải quyết.

Trả lời ý kiến cử tri, Chủ tịch UBND xã Trung An Lê Trí Dũng cho biết, hồ sơ hợp thức hóa đất của ông Lắm đã được giải quyết nhưng ông Lắm không đồng ý do diện tích công nhận không như mong muốn, mà vấn đề này xã không có thẩm quyền.

Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Lê Đình Đức, cho biết phần đất của ông Lắm đang tranh chấp, hợp thức hóa có phù hợp huy hoạch hay không. Đồng thời đề nghị xã phối hợp các phòng Tài nguyên Môi trường, phòng Quản lý đô thị huyện kiểm tra và trả lời trong vòng 7 ngày.

Kết thúc buổi tiếp xúc, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM Văn Thị Bạch Tuyết đề nghị UBND huyện quan tâm xem xét lại quá trình giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Lắm, giải quyết đúng quy định có tình, có lý. Tổ đại biểu cũng mong rằng nếu các cử tri có ý kiến khác chưa nêu được thì tiếp tục gửi về UBMTTQ các xã để tổng hợp gửi về UBMTTQ huyện. UBMTTQ huyện sẽ tổng hợp gửi về Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố trước ngày 12/5. Các ý kiến này sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố tổng hợp gửi cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Lê Thị Thanh An

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo