Thứ Ba, ngày 24 tháng 11 năm 2020

Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản tiêu biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Liệt sĩ Bến Dược

Các đại biểu thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2020), sáng 23/9, Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản tiêu biểu vùng biên giới lịch sử cách mạng các tỉnh biên giới phía Bắc tham gia trong chương trình giao lưu, tham quan TPHCM, đã đến thăm và dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi.

Tại đây, các thành viên trong đoàn đã đặt vòng hoa và dâng nén hương thơm kính cẩn nghiêng mình, tỏ lòng tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh trên vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Các thành viên trong đoàn tham quan địa đạo Củ Chi Các thành viên trong đoàn tham quan địa đạo Củ Chi

Thay mặt đoàn công tác, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng Đặng Thị Duyên bày tỏ tình cảm và niềm vui lần đầu tiên được đưa những già làng, trưởng bản tiêu biểu của Cao Bằng đến tham quan TPHCM. “Cả đoàn ai cũng vui, tự hào được đến TPHCM, được tham quan Khu di tích địa đạo Củ Chi và hiểu thêm về những cống hiến, hy sinh to lớn của quân và dân Sài Gòn - Gia Định trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc. Cao Bằng là tỉnh miền núi xa xôi, nơi Bác Hồ bao năm bôn ba tìm đường cứu nước trở về lãnh đạo cách mạng nước ta giành độc lập dân tộc. Trong nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM đã có nhiều quan tâm, hỗ trợ cho đồng bào các dân tộc Cao Bằng phát triển. Dù hai địa phương ở hai miền đất nước nhưng tình cảm, sự quan tâm giữa Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc Cao Bằng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM luôn khăng khít, gắn bó” - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng Đặng Thị Duyên bày tỏ.

Các thành viên trong đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Các thành viên trong đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi, nơi ghi danh 45.639 người con ưu tú của đất nước đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trong đó có hơn 9.300 liệt sĩ là con em của 40 tỉnh, TP khác. Đây cũng là ngôi đền tưởng niệm liệt sĩ lớn nhất tại TPHCM, được xây dựng ngay giữa lòng "tam giác sắt" trên vùng đất nổi tiếng Địa đạo Củ Chi.

Lam Khuê


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo