Thứ Hai, ngày 21 tháng 9 năm 2020

Đoàn công tác phục vụ văn nghệ kiều bào tại châu Âu đến thăm, chúc Tết Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary

Đoàn Văn nghệ sĩ thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đại sứ quán Hungary

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 26/1 (mùng 2 Tết) đoàn công tác phục vụ văn nghệ kiều bào của TPHCM tại châu Âu do ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary.

Tại đây, đoàn đã thành kính dâng hương và tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông Phạm Văn Công, Tham tán Thương mại và bà Tống Thị Thanh Thủy, Bí thư thứ nhất tiếp đón đoàn.

Tại buổi gặp gỡ, Chủ nhiệm Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM Phùng Công Dũng đã báo cáo cùng Đại sứ quán về hoạt động của Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM trong năm qua, những hoạt động cho kiều bào và hành trình công tác của đoàn tại châu Âu... Thay mặt đoàn và văn nghệ sĩ, ông Phùng Công Dũng đã gửi lời chúc Tết đến các cán bộ đang công tác tại Đại sứ quán.

Đoàn công tác chào và làm việc với Đại sứ quán VN tại Hungary Đoàn công tác chào và làm việc với Đại sứ quán VN tại Hungary

Đáp lại, Tham tán Thương mại Phạm Văn Công gửi lời chúc cả đoàn năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và có chuyến công tác thành công. Ông cho biết đây là cái Tết đầu tiên kiều bào tại Hungary được đón đoàn nghệ sĩ TPHCM đến phục vụ nhân dịp Tết, kiều bào và các cán bộ Đại sứ quán rất cảm động. Ông hy vọng rằng đây là hoạt động mở đầu tốt đẹp cho đợt hoạt động 70 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hungary.

Tham tán Thương mại Phạm Văn Công cũng bày tỏ mong muốn TPHCM sẽ có nhiều hoạt động hỗ trợ cho cộng đồng người Việt tại Hungary.

Ông Phùng Công Dũng ghi nhận những nguyện vọng, mong muốn của Đại sứ quán và sẽ báo cáo lại cùng lãnh đạo TP. Trong không khí thân tình và ấm cúng, các nghệ sĩ đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ mang không khí mùa xuân đến cho các cán bộ tại Đại sứ quán.

Ngọc Diễm

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo