Thứ Tư, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân cả nước

Đại diện các cơ quan, đơn vị nhận tặng bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương. Ảnh: www.qdnd.vn

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 23/12, dưới sự chủ trì của các đồng chí: Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và Đoàn Văn Báu, Giám đốc Trung tâm thông tin công tác Tuyên giáo Trung ương, Hội nghị trực tuyền công tác tuyên truyền miệng và Báo cáo viên tháng 12/2020, đã được tổ chức tại Hà Nội và 600 điểm cầu trong cả nước.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Dương Quang Thành báo cáo chuyên đề “Tập đoàn Điện lực Việt Nam đẩy mạnh chuyển đối số, đảm bảo điện giai đoạn 2021-2025”,  đã cung cấp cho hệ thống Báo cáo viên cả nước thông tin tổng thể về sự phát triển nguồn điện và công tác phát triển, quản lý ngành Điện lực Việt Nam năm 2021-2025 và định hướng phát triển của Tập đoàn Điện lực Việt Nam những năm sau.

Tại hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Báu, Gíam đốc Trung tâm thông tin công tác Tuyên giáo Trung ương đã báo cáo sơ kết sau 1 năm thực hiện công tác tuyên truyền miệng và hệ thống Báo cáo viên năm 2020, định hướng cho năm 2021.

Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Phương cũng đã báo cáo toàn cảnh bức tranh những khó khăn, thuận lợi, tiềm lực về kinh tế - xã hội cả nước trong năm 2020 và định hướng chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về toàn cảnh phát triển nền kinh tế Việt Nam trong năm 2021.

Theo ý kiến của các đại biểu, trong năm 2020, mặc dù trên thế giới và trong nước có sự kiện lớn tác động nhiều chiều, ảnh hưởng tới tư tưởng cán bộ, đảng viên, Nhân dân, nhất là đại dịch Covid-19, song dưới sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, công tác Tuyên truyền miệng và hệ thống Báo cáo viên cả nước năm 2020 đã tập trung làm rõ và định hướng tư tưởng cho đa số cán bộ, đảng viên và Nhân dân cả nước; giữ vững niềm tin vào nhiều vấn đề mà Đảng, Quốc hội, Chính phủ đã và đang thực hiện, và đạt nhiều thành quả lớn. Các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào các mặt công tác tuyên truyền miệng và hệ thống Báo cáo viên năm 2020.

Đồng chí Đoàn Văn Báu cho biết, năm 2021, Ban Tuyên giáo Trung ương sẽ tổ chức trong cả nước Hội thi Báo cáo viên năm 2021, tuyên truyền về Kết quả và nội dung Đại hội Đảng lần thứ XIII, do vậy mỗi tỉnh, thành ủy, các Đảng ủy trực thuộc Trung ương cần sớm củng cố lại hệ thống Báo cáo viên và chuẩn bị nhiều mặt cho Hội thi từ từng cấp ủy, đến Hội thi Báo cáo viên trong cả nước.

Cũng tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng Bằng khen cho 14 tập thể các đơn vị tỉnh ủy, thành ủy đã đạt thành tích xuất sắc năm 2020, là: Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Cục Công tác Đảng - Công tác Chính trị Bộ Công an, Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy: Lào Cai, Sơn La, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, TP. Cần Thơ, Trà Vinh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh.

Phạm Bá Nhiễu   


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo