Thứ Sáu, ngày 18 tháng 1 năm 2019

Điều trị thành công bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp bằng ứng dụng DSA

Các bác sĩ Bệnh viện Quốc tế City thực hiện can thiệp tim mạch cho bệnh nhân bằng ứng dựng kỹ thuật DSA. (Ảnh: Minh Tâm)

(Thanhuytphcm.vn) - Thông tin từ Bệnh viện Quốc tế City ngày 12/4 cho biết, đơn vị Can thiệp Mạch máu của bệnh viện vừa điều trị thành công cho bệnh nhân N.K.S. bị nhồi máu cơ tim cấp bằng ứng dụng DSA (Kỹ thuật chụp mạch máu số hóa xóa nền).

Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng thở mệt, giảm oxy, phù toàn thân với chẩn đoán phù phổi cấp, suy tim. Bệnh nhân S. đã được theo dõi hội chứng vành cấp và được điều trị nội khoa tích cực. Tuy nhiên, bệnh có diễn tiến nặng dần. Qua theo dõi và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp có ST chênh lên (nhồi máu cơ tim xuyên thành). Sau khi hội chẩn, bệnh nhân được chỉ định chụp và can thiệp mạch vành bằng ứng dụng DSA. Thủ thuật được thực hiện thuận lợi, bệnh nhân được đặt 1 stent sau khi xác định hẹp 90% một nhánh động mạch vành.

Ca phẫu thuật thành công không để lại biến chứng tức thì trong lúc đặt stent. Sau phẫu thuật bệnh nhân bớt mệt, giảm khó thở, sinh hiệu ổn và ăn uống bình thường trở lại.

Theo Bác sĩ Đào Thị Mỹ Vân, Phó Giám đốc Y khoa của Bệnh viện Quốc tế City, đây là một trường hợp nặng, bệnh nhân có nhồi máu cơ tim ST chênh lên, kèm suy tim cấp, tràn dịch đa màng, viêm phổi, tăng huyết áp, tiểu đường, suy thận mãn. Chụp động mạch vành can thiệp qua da đặt stent kịp thời đã giúp bệnh nhân hồi phục nhanh các triêu chứng, cải thiện đáng kể tiên lượng.

 

 

Nguyễn Nam

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo