Thứ Tư, ngày 1 tháng 4 năm 2020

Diễn tập phương án thoát nạn và sơ cấp cứu trong tình huống khẩn cấp tại trường học

Tiến hành sơ cấp cứu cho các nạn nhân nguy hiểm.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 22/12, tại Trường THCS Thái Văn Lung, quận Thủ Đức, Hội Chữ thập đỏ TPHCM, Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức diễn tập phương án thoát nạn và sơ cấp cứu (SCC) trong tình huống khẩn cấp xảy ra tại trường học. Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Trường Sơn đã đến dự.

Lực lượng tham gia diễn tập gồm có 500 thành viên là tập huấn viên của Trung tâm Huấn luyện SCC và Phòng chống thảm họa của TP; cán bộ Hội và tình nguyện viên SCC Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức; chiến sĩ Công an, Phường Đội phường Tam Phú, quận Thủ Đức; Đội SCC Bệnh viện quận Thủ Đức và lực lượng học sinh, giáo viên.

Theo đó, tình huống diễn tập như sau: Học sinh đang học thì trời đổ mưa dông gió lớn do ảnh hưởng bão từ Biển Đông đang tiến về đất liền. Với sức gió mưa lớn gây đổ bình chứa nước từ các nhà lân cận, một số bảng hiệu quảng cáo đổ bay tứ phía. Một phần mái nhà trường tại Phòng thí nghiệm - nơi các học sinh đang học, bị đổ vỡ và rơi xuống, làm bị thương một số học sinh… Ngay sau đó, các lực lượng đã tiến hành những phương án thoát nạn và SCC tại chỗ cho các nạn nhân nhằm ứng phó với tình huống tai nạn khẩn cấp đang diễn ra.

Phát biểu tại buổi diễn tập, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Trường Sơn cho biết, hoạt động diễn tập nằm trong kế hoạch phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ TP, Sở Giáo dục và Đào tạo và Thành đoàn TPHCM trong năm học 2019-2020, trong đó tăng cường tuyên truyền, tập huấn, hạn chế tối đa thương vong ở học sinh, đây là buổi diễn tập đầu tiên dành cho đối tượng là các em học sinh, cũng là một trong những nội dung Hội Chữ thập đỏ tham gia vào hoạt động chung của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn TPHCM năm 2019.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã trao tặng giấy khen cho 6 tập thể đã phối hợp, hỗ trợ tốt công tác diễn tập phương án thoát nạn và SCC thời gian qua.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo