Thứ Sáu, ngày 18 tháng 9 năm 2020

Điền kinh và vật liên tiếp gặt vàng, thể thao Việt Nam vượt xa chỉ tiêu

Nguyễn Thị Oanh lập hattrick HCV cực kỳ ấn tượng, trở thành VĐV điền kinh đầu tiên giành 3 HCV cá nhân ở một kỳ SEA Games. Ảnh-M.Phương
(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 10/12, những môn chủ lực của đoàn thể thao Việt Nam bước vào thi đấu những nội dung cuối cùng tại SEA Games 30. Điền kinh và vật tiếp tục gặt hái thêm những tấm huy chương quý giá để đóng góp vào thành tích chung của đoàn Việt Nam.

Môn điền kinh, ở cự ly chạy chung kết 5.000m nữ, VĐV Nguyễn Thị Oanh đã xuất sắc về nhất và giành HCV với thời gian 16 phút 45 giây 98. Cũng ở nội dung này, VĐV Phạm Thị Huệ giành HCB với thành tích 16 phút 52 giây 35.

Sau đó, VĐV Nguyễn Thị Oanh mang về thêm tấm HCV nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật nữ với thời gian 10 phút 00 giây 02. Thành tích của Oanh cũng phá kỉ lục SEA Games. Cùng với tấm HCV nội dung 1.500 những ngày trước, Nguyễn Thị Oanh đã hoàn tất kỳ SEA Games cực kỳ ấn tượng với “hattrick vàng”, trở thành VĐV đầu tiên của điền kinh Việt Nam giành 3 HCV cá nhân ở một kỳ SEA Games, một kỳ tích thật sự của môn thể thao nữ hoàng.

VĐV Đỗ Quốc Luật đã xuất sắc về nhất đợt chạy chung kết 3.000m vượt chướng ngại vật nam, Nguyễn Trung Cường cũng đoạt HCB nội dung này. Nguyễn Thị Huyền về nhất nội dung 400m rào nữ với thời gian 56 giây 90. Quách Thị Lan đoạt HCB với thời gian 57 giây 39.

Điền kinh Việt Nam cũng thống trị các nội dung tiếp sức. Các VĐV Nguyễn Thị Oanh, Quách Thị Lan, Hoàng Thị Ngọc, Nguyễn Thị Hằng đã về nhất nội dung chạy 4x400m tiếp sức nữ với thành tích 3 phút 34 giây 64. Tiếp đó, 4 VĐV ở nội dung chạy 4x400m tiếp sức nam tiếp tục lấy HCV, đặc biệt là cú nước rút cực kỳ ấn tượng của Trần Nhật Hoàng đã đem đến chiến thắng cho các VĐV Việt Nam. 

Ở nội dung rất khắc nghiệt là 10 môn phối hợp, dù không giành HCV nhưng tấm HCB của Bùi Văn Sự cũng hết sức quý giá, đặc biệt ghi dấu những nỗ lực khi anh về nhất phần thi chạy 1500m. 

VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đoạt HCV hạng 62kg nữ. Ảnh-Q.L VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đoạt HCV hạng 62kg nữ. Ảnh-Q.L

Như vậy, điền kinh Việt Nam kết thúc SEA Games với 16 HCV, bảo vệ thành công ngôi vô địch môn thể thao nữ hoàng. 

Trong buổi chiều, môn vật cũng liên tiếp đóng góp 7 HCV. Trong các trận chung kết, VĐV Nguyễn Văn Công giành HCV hạng cân dưới 57kg nam sau khi chiến thắng đô vật nước chủ nhà Philippines. VĐV Cấn Tất Dự đoạt HCV hạng cân dưới 70kg nam sau khi thắng đô vật Campuchia. VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh chiến thắng hạng cân dưới 62kg nữ sau khi giành chiến thắng áp đảo đối thủ người Singapore 12-1.

VĐV vật Kiều Thị Ly đã dễ dàng đánh bại đối thủ nước chủ nhà Philippines với tỉ số 4-0 ở trận chung kết để đoạt HCV hạng cân 55kg nữ. 

Hà Văn Hiếu đoạt HCV vật hạng cân 125kg sau khi đánh bại võ sĩ Thái Lan với tỉ số 8-4.  Đô vật Nguyễn Xuân Định đoạt HCV hạng cân 65kg sau khi đánh bại đối thủ người Philippines 10-0 đầy thuyết phục. Tương tự, Nguyễn Hữu Định đã đoạt HCV sau khi thắng đối thủ Philippines với cùng tỷ số 10-0 hạng 61 kg vật tự do nam.

Môn kickboxing, Huỳnh Văn Tuấn đánh bại võ sỹ Indonesia 2-1 để giành HCV nội dung 51kg nam, còn hạng cân 57kg nam, vinh quang gọi tên võ sĩ Nguyễn Xuân Phương. 

Ở cự ly bơi 10km nam, kình ngư Trần Tấn Triệu đã vượt qua đồng hương Nguyễn Huy Hoàng để đoạt HCV với thành tích 1 giờ 53 phút 31 giây. Đây là chiếc HCV đầu tiên của Tấn Triệu tại SEA Games 30.

Cũng ở nội dung này, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đoạt HCB với thời gian 1 giờ 55 phút 37 giây.

Như vậy, hiện đoàn thể thao Việt Nam đã có 96 HCV, 85 HCB, 103 HCĐ, vượt xa chỉ tiêu, đồng thời qua mặt Thái Lan để chiếm vị trí thứ nhì tổng sắp. Thái Lan xếp thứ ba với 91 HCV, còn chủ nhà Philippines đã có 148 HCV, chắc chắn vị trí số 1.

H. Nguyên

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo