Thứ Năm, ngày 18 tháng 7 năm 2019

Diễn kịch kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Pháp

Cảnh trong vở Sài Gòn. (Ảnh: Jean Louis Fernandez)

(Thanhuytphcm.vn) - Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp (1973 - 2018), Viện Pháp tại Việt Nam mời đoàn kịch Les Hommes Approximatifs sang biểu diễn tại Nhà hát Bến Thành (Quận 1) vở kịch Sài Gòn vào hai đêm 21 và 22/9.

Sài Gòn là vở kịch của nữ đạo diễn Caroline Guiela Nguyen (có mẹ là người gốc Việt) kể về cuộc đời của những người Pháp và người Việt Nam bị đẩy đưa theo dòng chảy lịch sử từ năm 1956 - khi những người Pháp cuối cùng tại Sài Gòn trở về Pháp đến năm 1996 - khi những Việt kiều bắt đầu trở về thăm lại quê hương. Caroline Guiela Nguyen đã chọn và tập hợp 11 diễn viên là người Pháp, người Việt và người Pháp gốc Việt hóa thân vào 11 nhân vật của vở kịch với số phận thăng trầm, trải rộng trong không gian kịch từ Việt sang Pháp.

Vở diễn đã gây tiếng vang lớn tại Liên hoan Sân khấu quốc tế Avignon lần thứ 71 và đang được lưu diễn quốc tế qua nhiều TP, như: Paris, Lyon, Berlin, Amsterdam, Stockholm, Bắc Kinh, Thượng Hải… Sau khi dừng chân tại TPHCM, vở sẽ đến Rome, Vilnius và nhiều TP châu Âu khác.

Học sinh, sinh viên có thể mua vé với giá ưu đãi là 150.000 đồng.

Ngọc Tuyết

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo