Thứ Sáu, ngày 13 tháng 12 năm 2019

Diễn đàn trẻ em huyện Củ Chi năm 2019

Lãnh đạo trao quà cho thiếu nhi tham gia diễn đàn

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 25/6, UBND huyện Củ Chi đã tổ chức chương trình Diễn đàn trẻ em huyện Củ Chi năm 2019 với chủ đề: “Trẻ em với vấn đề phòng, chống xâm hại trẻ em” với sự tham dự của 130 em học sinh của các trường tiểu học, trung học cơ sở, mái ấm, nhà mở trên địa bàn huyện.

Tại diễn đàn, các em đã nêu lên các ý kiến, câu hỏi xoay quanh các vấn đề như: phát huy quyền trẻ em hiện nay trong gia đình, hoạt động giáo dục kỹ năng sống, ba mẹ tạo áp lực thành tích học tập, vấn đề học thêm ngày hè, hoạt động các quán internet. Đặc biệt, các em đã đặt ra các tình huống cụ thể liên quan đến tình trạng xâm hại tình dục, bạo lực hiện nay như: trẻ cần làm gì nếu bị xâm hại; khiến trẻ em mang thai thì đối tượng bị xử lý như thế nào và trẻ được hỗ trợ, giúp đỡ gì? Ai sẽ bảo vệ trẻ nếu tố cáo bạo lực học đường; cha mẹ chưa tôn trọng, lắng nghe ý kiến khiến trẻ em trầm cảm; vấn đề bóc lột sức lao động trẻ em… Đồng thời, các em cũng nêu lên những mong muốn được thầy cô, ba mẹ quan tâm hơn nữa, có môi trường học tập thân thiện, có thêm sân chơi mới an toàn lành mạnh.

Các câu hỏi của các em đã được lãnh đạo các ban ngành đoàn thể liên quan trả lời. Đồng thời, giới thiệu cho các em các kỹ năng, biện pháp phòng tránh xâm hại, bạo lực và các đường điện thoại dây nóng của Trung ương, Thành phố và huyện để các em có sự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời.

Trước đó, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện đã tuyên truyền những kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em và vai trò của trẻ em trong việc phòng chống xâm hại tình dục, bạo lực tinh thần, bóc lột và không quan tâm tới trẻ em. Các em cũng đã chia nhóm thảo luận nội dung của diễn đàn và tham gia hùng biện về các vấn đề liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em, quyền của trẻ em.

Dịp này, UBND huyện đã trao 130 phần quà cho trẻ em tham gia tham gia diễn đàn.

Nguyễn Thị Thu Hà

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo