Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 năm 2020

Di sản là chủ đề của Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2020

Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM là hoạt động thường niên, sự kiện kích cầu du lịch lớn nhất trong năm

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 9/1, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức họp báo, công bố các hoạt động của Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2020 với chủ đề “Di sản - Nguồn lực của du lịch Việt Nam” diễn ra từ ngày 1 đến 4/4/2020 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị (91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Giải thích về chủ đề này, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam cho biết, di sản là tài nguyên quan trọng hàng đầu của Du lịch Việt Nam. Sự phong phú, hấp dẫn của các di sản, đặc biệt là các di sản văn hóa thế giới, di sản văn hóa quốc gia là cơ sở để thu hút khách du lịch nội địa và quốc tế. Thực trạng, hoạt động bảo tồn, gìn giữ, tôn vinh giá trị phát huy tiềm năng vốn có trong khai thác phát triển du lịch vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Hướng tới chủ đề này, Hội chợ VITM 2020 mong muốn thúc đẩy nhận thức của doanh nghiệp làm du lịch về vai trò của di sản đối với tương lai phát triển của ngành Du lịch Việt Nam.

Một diễn đàn về “Di sản - Nguồn lực phát triển của du lịch Việt Nam” sẽ được tổ chức trong khuôn khổ hội chợ. Đây là diễn đàn do Ban Kinh tế Trung ương và Hiệp hội Du lịch Việt Nam đồng chủ trì. Các ý kiến tại diễn đàn tập trung thảo luận về vai trò của các di sản văn hóa đóng góp phát triển du lịch dưới cả giác độ bảo tồn cũng như khía cạnh kinh tế. Thúc đẩy nhận thức của các cơ quan quản lý Nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp du lịch và các cơ sở đào tạo du lịch nhằm huy động tốt hơn nguồn lực xã hội trong khai thác di sản cho sự phát triển bền vững của Du lịch Việt Nam.

Ban tổ chức công bố, sẽ có khoảng 100 nghìn vé máy bay giá rẻ, trên 18.000 tour trọn gói, trên 15.000 voucher giảm giá đặc biệt tới 50% và hàng chục nghìn phần quà hấp dẫn sẽ được chào bán tại các gian hàng của VITM Hà Nội 2020.

Dự kiến, VITM Hà Nội 2020 ngoài sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch trong nước còn có sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Australia, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Triều Tiên, Indonesia, Malaysia, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Maldives, Nga, Đức, Cuba, Sri Lanka...

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo