Thứ Bảy, ngày 6 tháng 6 năm 2020

Di chúc Chủ tich Hồ Chí Minh là kết tinh tất cả giá trị cao quý

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/5, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức trực tuyến Hội nghị Báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 5 năm 2019 (ảnh).

Cùng với 448 điểm cầu trong cả nước, điểm cầu tại TPHCM có sự tham dự của đội ngũ báo cáo viên các cơ quan, Đảng ủy trực thuộc Trung ương đóng tại TP; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trường Chính trị, Hội Nhà báo TP, Tổng Biên tập các báo, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình và cán bộ chủ chốt, lãnh đạo công tác tuyên truyền một số tỉnh thành phía Nam không mở điểm cầu.

Hội nghị đã được nghe GS-TS Hoàng Chí Bảo, Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao đổi về ý nghĩa lịch sử, giá trị trường tồn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những kết quả nổi bật sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Giới thiệu vắn tắt hoàn cảnh lịch sử ra đời của Di chúc, GS-TS Hoàng Chí Bảo cũng đã phân tích về thời gian viết Di chúc cùng những câu từ Người đã chỉnh sửa qua từng năm từ 1965 đến 1969. Đặc biệt là những nội dung cốt lõi của Di chúc, như: Về Đảng cùng truyền thống đoàn kết quý báu của Đảng và nhân dân ta; chǎm lo giáo dục đạo đức cách mạng, bồi dưỡng để thế hệ trẻ thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; có kế hoạch tốt phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, chăm lo mọi đối tượng, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho dân; quyết tâm đánh giặc Mỹ đến thắng lợi hoàn toàn; mong muốn Đảng ta góp phần khôi phục khối đoàn kết giữa các đảng anh em; căn dặn sau khi Người qua đời,…

GS-TS Hoàng Chí Bảo đúc kết rằng, Di chúc của Chủ tich Hồ Chí Minh chỉ với hơn 1000 từ mà đề cập bao vấn đề của hiện tại và tương lai; là kết tinh tất cả giá trị cao quý, tư tưởng và phong cách của Người. Với những giá trị độc đáo, Di chúc của Người đã là bảo vật quốc gia, tài sản vô giá của Đảng và dân tộc Việt Nam; mãi là ngọn đuốc soi đường, kim chỉ nam cho mọi người, mọi thời đại trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã thông tin những điểm mới quan trọng của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm học 2019-2020.

An An

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo