Thứ Năm, ngày 28 tháng 5 năm 2020

Đẩy mạnh truyền thông, định hướng nghề nghiệp công tác tuyển sinh và đào tạo

Chủ tọa hội thảo

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 15/5, tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức Hội thảo khoa học “Tuyển sinh và đào tạo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch năm học 2019 - 2020''. TS Nguyễn Thị Kim Phượng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS Nguyễn Thế Hùng  - Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; PGS.TS Bùi Quang Hải – Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng chủ trì hội thảo.

Hội thảo nhằm đánh giá thực trạng công tác tuyển sinh và đào tạo trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch năm học 2019 – 2020. Đồng thời tìm ra phương hướng, giải pháp nâng cao hiệu quả, đẩy mạnh truyền thông, định hướng nghề nghiệp đối với công tác tuyển sinh và đào tạo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch năm học 2019 – 2020.

10 tham luận đại diện cho 28 trường cao đẳng, đại học thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại hội thảo đều thống nhất cho rằng công tác tuyển sinh và đào tạo đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của tất cả các cơ sở đào tạo trong cả nước. Hiện nay, trước yêu cầu phát triển của xã hội và đất nước trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, sự cạnh tranh trong công tác tuyển sinh ngày càng quyết liệt. Việc thực hiện tốt công tác tuyển sinh sẽ giúp nhà trường tuyển chọn được những học viên, sinh viên có tài năng, kiến thức, kỹ năng và trình độ phù hợp với mục tiêu đào tạo của các ngành, nghề mà nhà trường đang đào tạo, nhằm giúp cho người học phát triển tối đa tiềm năng của bản thân bằng cách trau dồi sức khỏe, phát triển năng lực trí tuệ, bồi dưỡng các mối quan tâm, thái độ, các giá trị đạo đức cũng như giá trị tinh thần đúng đắn.

Diệu Bình – Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo