Thứ Hai, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Đẩy mạnh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID – 19

Tiêm vaccine phòng COVID – 19 tại Viện Pasteur TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 14/6, Bộ Y tế có công văn hoả tốc gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; Viện Pasteur TPHCM; Viện Pasteur Nha Trang; Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên về đẩy mạnh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID – 19.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Dự án tiêm chủng mở rộng Quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thực hiện phân bổ ngay vaccine phòng COVID-19 cho các đơn vị theo Quyết định số 2499/QĐ-BYT, Quyết định số 2684/QĐ-BYT và Quyết định số 2789/QĐ-BYT của Bộ Y tế để các địa phương, đơn vị tổ chức tiêm chủng hoàn thành trước ngày 18/6/2021.  Đồng thời, chủ động điều phối vaccine cho các đơn vị theo quy định tại khoản 2, Điều 2 Quyết định số 2499/QĐ-BYT ngày 20/5/2021 của Bộ Y tế, không yêu cầu các đơn vị gửi Công văn đề nghị cho Bộ Y tế trước khi điều chuyển.

Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị đôn đốc các địa phương, đơn vị triển khai tiêm chủng cho các đối tượng trên địa bàn. Trường hợp không triển khai kịp thì phối hợp với Sở Y tế các tỉnh, TP để thực hiện việc điều chuyển vaccine COVID-19 cho các đơn vị, địa phương khác và báo cáo Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng theo quy định). Tổ chức các đoàn hỗ trợ kỹ thuật cho các tỉnh, TP thuộc phân vùng quản lý về việc tổ chức tiêm chủng, giám sát phản ứng sự cố bất lợi sau tiêm chủng đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Công văn nêu rõ, đây là nhiệm vụ cấp bách; đề nghị các Viện tổ chức thực hiện và chịu trách nhiệm trước Chính phủ và Bộ Y tế.

Đan Như


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo