Thứ Tư, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Đẩy mạnh sự tương tác giữa chính quyền và người dân thông qua các thiết bị công nghệ

Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của UBND TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 30/3, UBND huyện Bình Chánh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2020 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có các đồng chí: Trần Hoàng Quân, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đào Gia Vượng, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh…

Năm 2020, huyện Bình Chánh tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Cụ thể, trong lĩnh vực kinh tế, tổng giá trị sản xuất đạt trên 67.236 tỷ đồng, đạt 96,9% kế hoạch, tăng 18,5% so với cùng kỳ năm 2019; thu ngân sách Nhà nước là 1.717 tỷ đồng, đạt 75% so với dự toán và giảm 19,39% so với cùng kỳ. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện tốt.

Trước sự bùng phát và diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, huyện Bình Chánh đã triển khai và thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch và nhận được sự đồng thuận của nhân dân. Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay nhằm hỗ trợ các đối tượng khó khăn do dịch bệnh như: Máy ATM gạo, cửa hàng 0 đồng, may và phát khẩu trang miễn phí,…

Thực hiện chương trình “Giảm nghèo bền vững” giai đoạn 2016-2020 gắn với phong trào thi đua “Giảm nghèo bền vững”, trong năm 2020, UBND huyện triển khai các giải pháp giảm nghèo theo chuẩn nghèo TP giai đoạn 2019-2020,… Kết quả, đến cuối năm 2020 số hộ nghèo trên địa bàn huyện còn lại là 534 hộ (giảm 578 hộ nghèo), chiếm tỷ lệ 0,27% so với tổng số hộ dân toàn huyện; số hộ cận nghèo là 1.335 hộ (giảm 946 hộ), chiếm tỷ lệ 0,69% so với tổng số hộ dân toàn huyện.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Trần Hoàng Quân đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, UB Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ huyện đến xã cần coi trọng công tác thi đua khen thưởng là nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị; cần phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu và là hạt nhân trong phong trào thi đua ở cơ sở; tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan chính quyền, Ủy ban  Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ở các cấp trong thực hiện các phong trào thi đua.

Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Đào Gia Vượng cho biết huyện tập trung thực hiện 13 chỉ tiêu chủ yếu theo nghị quyết của huyện, nghị quyết của HĐND huyện đã đề ra; tập trung triển khai phong trào thi đua gắn với việc thực hiện chủ đề năm 2021 của TP – Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa các thủ tục theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức và người dân. Huyện cũng đẩy mạnh hưởng ứng công nghệ thông tin, đẩy mạnh sự tương tác giữa chính quyền và người dân thông qua các thiết bị công nghệ, các ứng dụng trực tuyến; đồng thời tăng cường đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với doanh nghiệp, và người dân để kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc.

Tại hội nghị, đại diện các cụm, khối thi đua thuộc huyện thực hiện ký kết giao ước thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2021.

Dịp này, 4 tập thể và 8 cá nhân trên địa bàn huyện được nhận Bằng khen của UBND TPHCM vì 2 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (2019-2020)… Ngoài ra, UBND huyện cũng trao tặng Giấy khen cho các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào thi đua yêu nước và các Hội thi của huyện năm 2020.

Thu Phương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo