Thứ Ba, ngày 27 tháng 10 năm 2020

Đẩy mạnh phòng, kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám, chữa bệnh

Hướng dẫn người dân sát khuẩn tay tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Bộ Y tế vừa có công điện gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kiểm tra, giám sát và đẩy mạnh các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Bộ Y tế - Cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đề nghị UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và thủ trưởng các đơn vị có liên quan tiếp tục khẩn trương thực hiện 3 nội dung. Trong đó, Giám đốc các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tiếp tục rà soát, củng cố và thực hiện thật nghiêm các quy định về các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh đã ban hành; khẩn trương khắc phục ngay các vấn đề tồn tại khi phát hiện các nguy cơ không an toàn trong công tác phòng chống dịch. Lập danh sách và theo dõi tất cả nhân viên y tế, người bệnh và các trường hợp có liên quan đến các thông báo khẩn của Bộ Y tế.

Cùng với đó là tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 đối với người bệnh, nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ, kể cả trường hợp có tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng để phát hiện sớm và thực hiện cách ly kịp thời. Tuyệt đối không để tình trạng phát hiện muộn các trường hợp mắc bệnh.

Một trong những nội dung quan trọng là tăng cường kiểm tra, giám sát; chủ động thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; việc triển khai Công điện 1158/CĐ-BCĐQG, Công điện 1212/CĐ-BYT và Quyết định về ban hành “Bộ Tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc.

Trí An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo