Thứ Sáu, ngày 23 tháng 3 năm 2018

Đẩy mạnh hợp tác giữa TPHCM và bang Ontario, Canada

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tiếp bà Kathleen Wynne, Thủ hiến bang Ontario

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 4/12, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp xã giao bà Kathleen Wynne, Thủ hiến bang Ontario (Canada).

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao chuyến thăm và làm việc tại TPHCM của bà Kathleen Wynne; đồng thời bày tỏ niềm vui về những bước phát triển trong quan hệ hợp tác Việt Nam – Canada.

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Canada hiện có 67 dự án đầu tư tại TPHCM với tổng vốn đầu tư là 110 triệu USD. Con số này chưa tương xứng tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Cannnada nói chung, cũng như giữa TPHCM và bang Ontario nói riêng. Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tin tưởng, sau chuyến thăm và làm việc tại TP của bà Kathleen Wynne, quan hệ hợp tác giữa TPHCM và bang Ontario sẽ có nhiều chương trình hợp tác hiệu quả hơn.

Đánh giá cao thế mạnh của bang Ontario về sản xuất, lắp ráp ô tô; công nghệ thông tin; đầu tư phát triển hạ tầng, giáo dục;… Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM mong muốn các nhà đầu tư Cannada đầu tư vào TP ở các lĩnh vực này.

Bà Kathleen Wynne, Thủ hiến bang Ontario cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo TPHCM và bày tỏ niềm vinh dự là Thủ hiến đầu tiên của bang Ontario đến thăm TPHCM.

Bà Kathleen Wynne cho biết, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, đoàn đại biểu bang Ontario có 60 doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, nghiên cứu,... cùng đi. Trong khuôn khổ chuyến thăm, đã diễn ra các chương trình hợp tác giữa các doanh nghiệp, đào tạo, nghiên cứu của Ontario và các địa phương phía Nam Việt Nam, trong đó có TPHCM.

Đánh giá cao cơ hội hợp tác giữa bang Ontario và TPHCM, Thủ hiến bang Ontario khẳng định sẽ cố gắng kết nối doanh nghiệp Ontario hợp tác với các doanh nghiệp TPHCM. Bà Kathleen Wynne nhấn mạnh, bang Ontario muốn chia sẻ và hợp tác với TP về lĩnh vực phát triển hạ tầng, phát triển năng lượng sạch, công nghệ mới, giáo dục,… và tin tưởng quan hệ hợp tác giữa bang Ontario và TPHCM ngày càng phát triển bền chặt.

S.Hải

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/3/2018

* Sáng 21/3, Báo Công an TPHCM phối hợp Công ty Tài chính HD SaiSon và Ban giảm nghèo bền vững phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 đến trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, là hộ nghèo, cư ngụ tại phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1. Các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ cho gia đình chị Tuyền tổng số tiền 10 triệu đồng, trong đó 9 triệu đồng là giúp gia đình mua chiếc xe máy và 1 triệu đồng tiền mặt. (Hải Yến)

* Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của phong trào hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp đến đội ngũ chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên. Cùng với đó, các đơn vị vận động phát triển lực lượng hiến máu tình và vận động cán bộ, chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên tham gia tích cực các hoạt động hiến máu tình nguyện tại cơ quan, địa phương,… (S.Hải)

Tin vắn ngày 20/3/2018

* Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội sách TPHCM 2018 - lần X, ngay trong ngày hoạt động đầu tiên đã đạt doanh thu 5 tỷ đồng (tăng 36% so với Hội sách TPHCM 2016 - lần IX). Trong đó, bán chạy nhất là các đầu sách: Nguồn cội - tác phẩm mới nhất của Dan Brown, tác giả của quyển Mật mã Davinci nổi tiếng (Sách Bách Việt); quyển sách kỹ năng do Trác Nhã chủ biên Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ (Sách Minh Long); quyển sách truyền cảm hứng Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn (Sách Nhã Nam); tập tản văn Hôm nay người ta nói chia tay của Iris Cao (Sách Minh Châu); tác phẩm văn học kinh kiển Nhà giả kim (Sách Nhã Nam)… (Ng.Tuyết)

* Chiều 20/3, khoảng 60 em nhỏ đến từ Trường Tiểu học Hòa Bình (Quận 1) đã tham gia chương trình “Happy Reading tour” tại Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1). Đây là hoạt động thử nghiệm của Đường Sách TPHCM phối hợp với các trường trên địa bàn TP tổ chức hoạt động ngoại khóa tại Đường Sách nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh. Tại đây, các em học sinh đã được tham quan các gian hàng, chụp hình lưu niệm, tham gia trò chơi ghép tranh và kể chuyện theo tranh. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/3, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 4 phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận 4 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận năm 2018. Kết quả, có 75 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến được 95 đơn vị máu. Đây là một trong những nội dung của chương trình phối hợp hoạt động giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội với Lực lượng vũ trang quận 4 trong công tác Dân vận năm 2018. (Minh Trung).