Thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng quận Bình Thạnh phát triển bền vững

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Vũ Ngọc Tuất chúc mừng các tập thể nhận khen thưởng cấp Thành phố.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/5 Quận ủy quận Bình Thạnh đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020); sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và biểu dương, khen thưởng tập thể và cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 - 2020. Tham dự họp mặt có Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Vũ Ngọc Tuất; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Triệu Lệ Khánh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàng Song Hà…

Qua 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có sự chuyển biến tích cực, sâu sắc hơn trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên. Tinh thần trách nhiệm, ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên đã trở nên tự giác và hoàn thiện hơn, ý thức làm theo ngày càng chuyển biến tích cực, góp phần đấu tranh ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Ngoài ra, việc học tập và làm theo Bác tiếp tục được triển khai đến đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân bằng những việc làm thiết thực, những công trình, những phần việc cụ thể nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và tạo sự lan tỏa trong Nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận uỷ Vũ Ngọc Tuất nhấn mạnh: năm 2020 là năm có nhiều sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt là năm tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; do vậy, ngay từ bây giờ, cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở phải tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, nhằm hoàn thành một cách tốt nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua, làm cơ sở, tiền đề để xây dựng, hoạch định các mục tiêu, phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ tới.

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàng Song Hà khen thưởng các tập thể. Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàng Song Hà khen thưởng các tập thể.

Đồng chí Vũ Ngọc Tuất cũng đề nghị toàn thể cán bộ, chiến sĩ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân quận Bình Thạnh tiếp tục có những giải pháp cụ thể, thiết thực để phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém để đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và mang tính bền vững; nhiệm vụ quan trọng và trước mắt là lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội đảng bộ quận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội năm 2020, xây dựng quận Bình Thạnh phát triển bền vững.

Trong dịp này có 1 tập thể và 1 cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy; 1 tập thể và 2 cá nhân giấy khen của Ban Tuyên giáo Thành ủy vì đã có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Ban Thường vụ Quận ủy đã biểu dương 14 tập thể và 130 cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019-2020.

Phát Lợi


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo