Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020

Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo người lao động trong Tháng công nhân

Liên đoàn Lao động quận trao quà tặng các công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại ngày hội

(Thanhuytphcm.vn) – Thực hiện chuỗi hoạt động Tháng Công nhân lần thứ 12 năm 2020, sáng 9/5, Liên đoàn Lao động Quận 12 đã tổ chức Ngày hội "Vì lợi ích đoàn viên".

Phát biểu tại ngày hội, bà Nguyễn Thị Ngoãn, Chủ tịch LĐLĐ quận cho biết: “Tháng Công nhân năm nay sẽ được LĐLĐ quận thực hiện các nội dung trọng tâm như: đẩy mạnh chương trình phúc lợi cho đoàn viên và chăm lo cho người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, đặc biệt là NLĐ mất việc, mất thu nhập do dịch Covid-19. Phấn đấu 100% Công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp có trên 500 lao động có đăng ký công trình hưởng ứng đợt thi đua "200 ngày" chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời LĐLĐ quận cũng kêu gọi các công ty tiếp tục đồng hành với LĐLĐ để chăm lo đời sống NLĐ được tốt hơn; mong NLĐ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn, lấy lại tinh thần để cùng với doanh nghiệp hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra trong năm 2020.

Dịp này, LĐLĐ quận đã trao 4.000 phần quà (5 kg gạo/phần), trị giá khoảng 300 triệu đồng từ nguồn kinh phí vận động cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn và bị ngưng việc bởi dịch Covid-19; phối hợp với Trường Thẩm mỹ Lali tổ chức cắt tóc miễn phí cho 230 NLĐ.

Trước đó, sáng 1/5, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1/5, LĐLĐ Quận 12 đã tổ chức họp mặt và tặng quà cho các công nhân bị tai nạn lao động từ 31% trở lên đến 51% có hoàn cảnh khó khăn, mỗi trường hợp nhận được 1 phần quà và 500.000 đồng tiền mặt; tặng quà công nhân bị tai nạn lao động từ 51% trở lên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn (mỗi trường hợp được nhận một phần quà trị và 1 triệu đồng tiền mặt).

Song Anh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo