Thứ Bảy, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho phụ nữ nghèo

Lãnh đạo quận tặng giấy khen cho các tập thể điển hình

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 26/11, Hội Liên hiệp phụ nữ Quận 12 đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động Hội năm 2019.

Trong năm 2019, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng, kiến thức xây dựng gia đình, nuôi dạy con tốt, các kiến thức pháp luật đến nữ công nhân tại các khu nhà trọ. Quận hội và các cơ sở Hội đã tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên, đặc biệt là hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn, nữ công nhân nhà trọ. Trong năm, Hội đã sửa chữa 4 mái ấm tình thương cho gia đình hội viên phụ nữ khó khăn; trao tặng 7 phương tiện sinh kế cho chị em; tặng 121 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho con em hội viên vượt khó học giỏi… với số tiền hơn 270 triệu đồng. Ngoài ra các mô hình của Hội đã kịp thời và thường xuyên hỗ trợ đến hộ nghèo trên địa bàn quận như mô hình hũ gạo tình thương, heo đất tiết kiệm, 5 bếp ăn từ thiện, 4 tủ quần áo… qua đó đã trao tặng 116 phần ăn ngon cho người già neo đơn, trao tặng 24 thẻ BHYT… Đồng thời vận động phụ nữ phát huy nội lực, tham gia bảo vệ môi trường với các mô hình thiết thực như đổi rác thải nguy hại lấy quà tặng, tái chế sản phẩm từ những vật dụng đã bỏ, ủ rác hữu cơ để làm phân bón, thực hiện tuyến hẻm “sạch ngõ”…

Dịp này, Hội LHPN Quận 12 đã biểu dương, khen thưởng 72 tập thể, 48 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ và hoạt động Hội; 10 cá nhân tiêu biểu thực hiện tốt phong trào “Tự rèn luyện” trong nữ tu; 26 cá nhân thực hiện tốt phong trào “Người kinh doanh văn minh” năm 2019.

Song Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo