Thứ Ba, ngày 31 tháng 3 năm 2020

Đảng ủy các KCX và KCN TPHCM tổ chức hành trình về thăm quê Bác

Đoàn đại biểu các KCX và KCN TP nghe thuyết minh tại quê Bác

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), từ ngày 11 đến ngày 16/9, đoàn đại biểu gồm hơn 60 công nhân tiêu biểu và cán bộ, quản lý đã tham gia chuyến hành trình về nguồn “Sáng mãi niềm tin” do Đảng ủy các Khu chế xuất và Khu công nghiệp (KCX và KCN) TPHCM tổ chức. Đồng chí Ngô Thành Lợi, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các KCX và KCN TPHCM dẫn đầu.

Đây là chuyến hành trình về thăm quê Bác theo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy TPHCM nhằm tạo điều kiện cho công nhân lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao thành phố có dịp về thăm quê Bác.

Điểm dừng đầu tiên trong hành trình, đoàn đã đến thăm quê Ngoại của Bác Hồ tại làng Hoàng Trù; thăm quê Nội của Bác Hồ tại Làng Sen; dâng hương, dâng hoa báo công lên Bác tại Nhà Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hương, dâng hoa mộ cụ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của Bác. Các thành viên trong đoàn đã bồi hồi, xúc động trước khung cảnh nhà cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh của Bác Hồ, ngôi nhà do chính nhân dân làng Sen cùng nhau xây dựng để làm quà mừng nhân dịp cụ đỗ Phó Bảng khoa thi Hội năm 1901. Đặc biệt, trong căn nhà lá ba gian này còn lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị lịch sử như hai bộ phản gỗ, chiếc giường tre, rương đựng lương thực, chiếc tủ đứng hai ngăn đựng đồ dùng, mâm bằng gỗ sơn đen…

Qua lời kể đầy xúc động của người hướng dẫn viên nơi đây, tận mắt chứng kiến những khung cảnh đơn sơ, giản dị, nơi cậu bé Nguyễn Sinh Cung (tên Bác Hồ lúc nhỏ) cất tiếng khóc chào đời, về thời thơ ấu của Bác, hay khi nghe những câu chuyện về cuộc đời của bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của Bác Hồ… nhiều thành viên trong đoàn đã xúc động không cầm được nước mắt.

Đoàn đại biểu các KCX và KCN TP chụp hình lưu niệm tại Quảng trường Hồ Chí Minh (tỉnh Nghệ An) Đoàn đại biểu các KCX và KCN TP chụp hình lưu niệm tại Quảng trường Hồ Chí Minh (tỉnh Nghệ An)

Trong chuyến hành trình “Sáng mãi niềm tin” về thăm quê Bác, đoàn đại biểu các KCX và KCN TP tiếp tục ghé thăm Quảng trường Hồ Chí Minh; viếng thăm khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp; khu mộ Cố Tổng Bí thư Trần Phú; Đường Trường Sơn và di tích “Hang 8 Cô”; khu di tích Ngã ba Đồng Lộc gắn với 10 nữ liệt sỹ Thanh niên xung phong; Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn; Cầu Hiền Lương trên sông Bến Hải… Tại mỗi nơi đến, đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ, các bậc lãnh đạo tiền bối và được nghe hướng dẫn viên thuyết minh về lịch sử của từng di tích với niềm xúc động và đầy tự hào.

Qua chuyến hành trình, các thành viên trong đoàn viết bài cảm nhận thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập dân tộc và lòng tự hào, tự tôn dân tộc. Đồng thời, qua bài cảm nhận công nhân lao động các khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao thành phố nguyện đóng góp tích cực hơn nữa vào hoạt động sản xuất tại đơn vị góp phần giữ vững an ninh trật tự, môi trường đầu tư và phát triển kinh tế của thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu. 

Hồng Tài


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo