Thứ Năm, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Bạc Liêu

Đồng chí Nguyễn Tấn Phong cùng các thành viên trong đoàn dâng hương lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

(Thanhuytphcm.vn) - Tiếp tục hành trình “Đất phương Nam”, sáng 19/11, đoàn cán bộ Tuyên giáo, báo chí, xuất bản TPHCM do đồng chí Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM làm trưởng đoàn đến dâng hoa, dâng hương và tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử văn hóa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Tại đây, các thành viên trong đoàn kính dâng những bông hoa tươi thắm và những nén hương để tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với tư tưởng và sự nghiệp cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Các thành viên trong đoàn nguyện suốt đời học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người. Không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, trau dồi nâng cao kiến thức để góp phần xây dụng đất nước ta ngày thêm phồn vinh và phát triển.

Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh được Đảng bộ và Nhân dân xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu quyết tâm xây dựng và được khánh thành vào ngày 15/9/1972 để ngày đêm hương khói cho Người, củng cố thêm niềm tin vào con đường cách mạng mà Đảng và Người đã chọn.

Phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí TP dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí TP dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Từ ý nghĩa lịch sử, giá trị nhân văn, tấm lòng của Đảng bộ và quân, dân tỉnh Bạc Liêu đối với Bác, năm 1998, Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia, trở thành niềm tự hào của quân và dân Vĩnh Lợi nói riêng, tỉnh Bạc Liêu nói chung. Nơi đây đã trở thành “địa chỉ đỏ” cho các hoạt động giáo dục chính trị, truyền thống cách mạng của nhân dân Bạc Liêu và các tỉnh thành phía Nam.

* Cùng ngày, đoàn cán bộ Tuyên giáo, báo chí, xuất bản TPHCM đã đến tham quan khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu.

Các thành viên trong đoàn tham quan khu trưng bày hình ảnh nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Các thành viên trong đoàn tham quan khu trưng bày hình ảnh nhạc sĩ Cao Văn Lầu.

Với tổng diện tích hơn 12.000 m2, khu lưu niệm được xem là điểm du lịch Bạc Liêu thú vị, nơi khẳng định vị thế của bản Dạ cổ Hoài lang và tôn vinh tài hoa của nhạc sĩ. Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2012.

Đoàn cán bộ Tuyên giáo, báo chí, xuất bản TPHCM chụp ảnh lưu niệm tại khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Đoàn cán bộ Tuyên giáo, báo chí, xuất bản TPHCM chụp ảnh lưu niệm tại khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu.

Khu lưu niệm bao gồm nhiều công trình như khu mộ nhạc sĩ Cao Văn Lầu cùng những người thân, tượng bản thân nhạc sĩ, khu trưng bày hình ảnh, hiện vật của các ông tổ của nền cải lương Nam bộ, khu vực biểu tượng cây đàn kim, sân khấu ngoài trời... Nhắc đến Đờn ca tài tử Nam bộ, bản “Dạ cổ hoài lang” của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu có lẽ là ca khúc nổi tiếng nhất. Vượt qua bao thăng trầm của cuộc sống, nhiều biến cố lịch sử, bản nhạc vẫn sống trong lòng nhiều người.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo