Thứ Ba, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Đảng bộ Tổng Công ty Bến Thành tập trung mọi nguồn lực để thực hiện hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021

Lãnh đạo Tổng Công ty trao quỹ xã hội cho các đơn vị khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19
(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 15/10, Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty Bến Thành tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng với sự tham dự của các đồng chí đại diện các Ban của Thành ủy TPHCM; đồng chí Phan Văn Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên; đồng chí Hoàng Tâm Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư các cơ sở Đảng trực thuộc, các đồng chí lãnh đạo cấp cao, các đại diện vốn tại 36 doanh nghiệp thành viên trong hệ thống Benthanh Group.

Hội nghị đã đánh giá trong 9 tháng đầu năm  2021, tình hình dịch Covid-19 bùng phát dữ dội đã tiếp tục ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất - kinh doanh toàn hệ thống, các doanh nghiệp đã xây dựng và triển khai các phương án ứng phó với diễn biến, ảnh hưởng phức tạp của dịch bệnh. Tuy nhiên dịch bùng phát mạnh và lây lan nhanh chóng trong quý 3/2021 nên tất cả các doanh nghiệp đều khó khăn, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, hội nghị tiệc cưới,… bị ảnh hưởng nghiêm trọng, việc làm bị đình trệ nên đời sống của hầu hết người lao động cũng gặp khó khăn.

Doanh thu toàn hệ thống ước thực hiện 12.239,7 tỷ đồng, đạt 54,6% kế hoạch, giảm 13,8% so với cùng kỳ năm 2020. Lợi nhuận trước thuế toàn hệ thống ước thực hiện 302,6 tỷ đồng, đạt 47,8% kế hoạch, tăng 3,3% so với cùng kỳ. Toàn hệ thống có 07/26 doanh nghiệp có doanh thu tăng trưởng so với cùng kỳ và 03/26 doanh nghiệp có lợi nhuận tăng trưởng so với cùng kỳ. 

Benthanh Group đã hỗ trợ kịp thời cho người lao động mắc Covid - 19 và F1, nhà thuộc khu phong tỏa gặp hoàn cảnh khó khăn; các trường hợp bị mất việc, tạm nghỉ việc do đơn vị ngưng hoạt động; chăm lo nhu yếu phẩm và chất lượng bữa ăn cho công nhân ở một số doanh nghiệp thực hiện “3 tại chổ”. Đến tháng 9, Benthanh Group đã hỗ trợ khẩn cấp cho 944 trường hợp với tổng số tiền 739,4 triệu đồng. Tại đơn vị đã hỗ trợ, chăm lo cho 2.698 trường hợp với tổng số tiền 1,037 tỷ đồng.

Với tinh thần quyết tâm chính trị cao, Đảng ủy Tổng Công ty đã tiến hành xác lập Nghị quyết lần thứ 7 với các phương hướng trọng tâm nhiệm vụ sản xuất kinh doanh cho 3 tháng cuối năm cụ thể: Theo dõi sát tình hình ảnh hưởng của dịch Covid-19 để có giải pháp đảm bảo dòng tiền cho hoạt động của các doanh nghiệp. Tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành kế hoạch sản xuất - kinh doanh năm 2021 (điều chỉnh) của hệ thống Tổng Công ty. Hoàn thành rà soát, sửa đổi, bổ sung và ban hành hệ thống các Quy chế của Tổng Công ty Bến Thành phù hợp với các quy định mới. Hoàn chỉnh đề án “Chiến lược phát triển Nguồn nhân lực Tổng Công ty Bến Thành - TNHH MTV giai đoạn 2020-2025”. Tổ chức các Đoàn của Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc Tổng Công ty làm việc với đại diện vốn và Ban Tổng Giám đốc các đơn vị thành viên về tình hình thực tiễn của đơn vị để làm cơ sở xây dựng kế hoạch 2022. Kiện toàn bộ máy nhân sự quản lý cấp cao và cấp trung của Tổng Công ty. 

Dịp này, Đảng ủy đã tổ chức tuyên dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021.  

Phạm Quốc Tuấn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo