Thứ Sáu, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Đảng bộ Doanh nghiệp Quận 4: Đẩy mạnh thành lập tổ chức Đảng, đoàn thể ngoài nhà nước

Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Nguyễn Thị Hồng Diễm (thứ 4, bên trái) trao Giấy khen cho các cá nhân

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/1, Đảng bộ Doanh nghiệp Quận 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Diễm, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy đã đến dự.

Trong năm 2021, Đảng ủy Doanh nghiệp quận chú trọng đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước và các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập. Đảng bộ Doanh nghiệp quận đã thành lập mới 20 tổ chức Công đoàn và 6 chi đoàn với hơn 1.000 đoàn viên; nâng tổng số tổ chức Công đoàn, chi đoàn, chi hội của Đảng bộ Doanh nghiệp quận là 574 tổ chức với hơn 31.000 đoàn viên, hội viên.

Đảng ủy Doanh nghiệp quận đã có nhiều nỗ lực tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chi bộ gắn liền với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của từng doanh nghiệp. Đảng bộ luôn kịp thời phổ biến các nghị quyết, chỉ thị và các văn bản hướng dẫn của các cấp đến từng chi bộ để triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả; đặc biệt là tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ngoài ra, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, Đảng ủy Doanh nghiệp quận đã triển khai đồng bộ và đảm bảo chăm lo kịp thời, đúng theo quy định cho các doanh nghiệp, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch. Cụ thể, Đảng ủy đã phối hợp cùng các đơn vị chăm lo 3.000 phần quà với tổng kinh phí là 90 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động là F0, F1. Phối hợp cùng 13 phường chăm lo, hỗ trợ nhu yếu phẩm và 16.500 suất ăn tại các khu cách ly, phong tỏa cho đoàn viên, người lao động với kinh phí hơn 2 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Diễm, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy đề nghị các đơn vị hết sức tập trung cho công tác khôi phục, phục hồi sản xuất, kinh doanh, đưa đơn vị, cơ sở sớm ổn định và phát triển; từ đó kịp thời quan tâm, chăm lo đời sống cho người lao động. Đồng chí lưu ý các đơn vị cần quan tâm, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; nghiên cứu đa dạng các hình thức nhằm duy trì sinh hoạt chi bộ đều đặn trong điều kiện dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy đặc biệt lưu ý các đơn vị cần quan tâm, hỗ trợ và bồi dưỡng nguồn kết nạp Đảng, nhất là tại đơn vị ngoài khu vực nhà nước.

Dịp này, Đảng bộ Doanh nghiệp Quận 4 trao Giấy khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Nguyên Tam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo