Thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quận 12 thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Chủ tịch UBND Quận 12 Lê Trương Hải Hiếu trao khen thưởng cho các đơn vị có công trình tiêu biểu tại hội nghị sơ kết

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 29/4, UBND Quận 12 đã tổ chức Hội nghị sơ kết các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp (đợt 1) theo kế hoạch của UBND quận.

Theo đó, toàn quận có 122 cơ quan, đơn vị đã đăng ký 235 công trình, trong đó được chia làm 3 giai đoạn thực hiện. Trong giai đoạn 1, tính đến ngày 30/3/2020, có 66/72 công trình đã hoàn thành, trong đó có 28 công trình tiêu biểu, chất lượng, hiệu quả; 5 công trình chưa hoàn thành, đang tiếp tục thực hiện và dự kiến hoàn thành trong tháng 5/2020 và 1 công trình không tiếp tục thực hiện.

Nhiều công trình vừa mang ý nghĩa chính trị, vừa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân, tạo điểm nhấn cảnh quan đô thị, như phường Thới An thực hiện vận động xã hội hóa 100% duy tu tuyến đường TA05 nối dài, dài 120 m; nâng cấp bê tông hóa tuyến hẻm 60/23 tổ 6, tổ 7, khu phố 7, dài 210 m; nâng cấp bê tông hóa tuyến hẻm 460/51/28 tổ 7, khu phố 7, dài 210 m; nhựa nóng tuyến đường TA35, khu phố 5, dài 314,57m với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng. Phường Đông Hưng Thuận vận động Nhân dân đóng góp 100%, bê tông hóa tuyến hẻm 891, khu phố 2A, dài 200 m; hẻm 546, khu phố 4, dài 164 m. Phường Tân Chánh Hiệp vận động Nhân dân đóng góp kinh phí thực hiện nhựa nóng đường 114 tổ 2, 3 khu phố 2, dài 180 m; thực hiện hệ thống thoát nước và nhựa hóa mặt đường hẻm 42, tổ 2, khu phố 10, dài 125 m. Phường Tân Thới Nhất xây dựng tuyến đường Dương Thị Giang lề thông hè thoáng, không có tình trạng chiếm dụng lòng đường, lề đường làm nơi kinh doanh, giữ xe; tập thể UBND phường tuyên truyền đến từng hộ kinh doanh, hộ gia đình, vận động người dân chấp hành kinh doanh buôn bán đúng nơi quy định và kiên quyết xử phạt khi không chấp hành; thực hiện tuyên truyền luật hôn nhân, gia đình và trẻ em...thông qua hình thức phát hành “Thư chúc mừng” với các trường hợp đăng ký kết hôn, đăng ký khai sinh, “Thư chia buồn” với gia đình thực hiện đăng ký báo tử, mặt sau “Thư chúc mừng” hay “Thư chia buồn” có in nội dung tuyên truyền thích hợp và được gửi trực tiếp người dân.

Công chức, viên chức, người lao động Trung tâm Văn hóa quận thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương”, trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn Công chức, viên chức, người lao động Trung tâm Văn hóa quận thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương”, trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn

Một số công trình có ý nghĩa không kém đối với đời sống xã hội đó là các công trình cải tạo các điểm rác lưu cữu, xây dựng các mảng xanh, thực hiện các góc tuyên truyền sinh động… Ngoài ra, thầy cô giáo và học sinh các cấp học trên địa bàn quận cũng ra sức thi đua, cải tạo các mảng xanh trong và ngoài trường học bằng các hình thức như xây dựng vườn rau của bé, làm đồ dùng, đồ chơi bằng nguyên vật liệu phế thải cho trẻ vận động ngoài trời, vẽ tranh tuyên truyền về bảo vệ môi trường, hiếm máu tình nguyện, an toàn giao thông…

Song song đó là các công trình vì phúc lợi, an sinh xã hội, đã góp phần nhân rộng tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta. Đó cũng là công trình ý nghĩa trước thềm đại hội.

Phát biểu tại hội nghị, Thành ủy viên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Lê Trương Hải Hiếu khẳng định, các công trình thi đua chào mừng Đại hội trên địa bàn Quận 12 không chỉ đem lại niềm vui cho người dân, mà còn đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân và củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng; đồng thời, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, xây dựng một Quận 12 ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Dịp này, UBND quận trao khen thưởng cho 20 đơn vị có 28 công trình tiêu biểu trong đợt 1 của kế hoạch thi đua.

Song Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo