Thứ Sáu, ngày 23 tháng 3 năm 2018

Đắk Lắk: Điều tra vụ phá rừng nghiêm trọng tại Công ty lâm nghiệp Chư Phả

Gỗ rừng bị đốn hạ tại tiểu khu 22 Công ty lâm nghiệp Chư Phả

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 30/11, ông Y Thắng Ê ban, Phó Chủ tịch UBND huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã chỉ đạo Công an, Hạt kiểm lâm huyện điều tra vụ khai thác, tập kết hơn 45m3 gỗ trái phép tại tiểu khu 22 thuộc địa phận của Công ty lâm nghiệp Chư Phả.

Trước đó, từ nguồn tin báo của người dân, Hạt Kiểm lâm huyện Ea H’leo đã kiểm tra phát hiện tại lô 3, khoảnh 3 và lô 12, khoảnh 4, tiểu khu 22, rừng giao cho Công ty lâm nghiệp Chư Phả, xã Ea H’leo, có gỗ tập kết.

Sau khi kiểm tra, đo đếm, lực lượng chức năng phát hiện 126 lóng gỗ từ nhóm III đến nhóm VII với khối lượng 45,109m3. Ngoài ra, tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 2 đầu kéo xe Mang Za, 2 xe máy cày tay, trong đó 1 xe có 10 hộp gỗ đã xẻ, 1 xe gắn máy và 2 cưa xăng bỏ lại tại hiện trường; và nhiều vết gốc cây mới bị cưa xẻ.

Hiện Hạt kiểm lâm huyện và Công ty lâm nghiệp Chư Phả đã phân công lực lượng bảo vệ nghiêm ngặt tang vật, triển khai thuê phương tiện vận chuyển gỗ và tang vật về Hạt kiểm lâm huyện theo quy định.

Trung Nguyên

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/3/2018

* Sáng 21/3, Báo Công an TPHCM phối hợp Công ty Tài chính HD SaiSon và Ban giảm nghèo bền vững phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 đến trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, là hộ nghèo, cư ngụ tại phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1. Các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ cho gia đình chị Tuyền tổng số tiền 10 triệu đồng, trong đó 9 triệu đồng là giúp gia đình mua chiếc xe máy và 1 triệu đồng tiền mặt. (Hải Yến)

* Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của phong trào hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp đến đội ngũ chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên. Cùng với đó, các đơn vị vận động phát triển lực lượng hiến máu tình và vận động cán bộ, chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên tham gia tích cực các hoạt động hiến máu tình nguyện tại cơ quan, địa phương,… (S.Hải)

Tin vắn ngày 20/3/2018

* Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội sách TPHCM 2018 - lần X, ngay trong ngày hoạt động đầu tiên đã đạt doanh thu 5 tỷ đồng (tăng 36% so với Hội sách TPHCM 2016 - lần IX). Trong đó, bán chạy nhất là các đầu sách: Nguồn cội - tác phẩm mới nhất của Dan Brown, tác giả của quyển Mật mã Davinci nổi tiếng (Sách Bách Việt); quyển sách kỹ năng do Trác Nhã chủ biên Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ (Sách Minh Long); quyển sách truyền cảm hứng Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn (Sách Nhã Nam); tập tản văn Hôm nay người ta nói chia tay của Iris Cao (Sách Minh Châu); tác phẩm văn học kinh kiển Nhà giả kim (Sách Nhã Nam)… (Ng.Tuyết)

* Chiều 20/3, khoảng 60 em nhỏ đến từ Trường Tiểu học Hòa Bình (Quận 1) đã tham gia chương trình “Happy Reading tour” tại Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1). Đây là hoạt động thử nghiệm của Đường Sách TPHCM phối hợp với các trường trên địa bàn TP tổ chức hoạt động ngoại khóa tại Đường Sách nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh. Tại đây, các em học sinh đã được tham quan các gian hàng, chụp hình lưu niệm, tham gia trò chơi ghép tranh và kể chuyện theo tranh. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/3, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 4 phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận 4 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận năm 2018. Kết quả, có 75 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến được 95 đơn vị máu. Đây là một trong những nội dung của chương trình phối hợp hoạt động giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội với Lực lượng vũ trang quận 4 trong công tác Dân vận năm 2018. (Minh Trung).