Đại học Văn hóa TPHCM được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục

PGS,TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Cờ thi đua chính phủ cho Ban Giám hiệu Nhà trường

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 5/6, Trường Đại học Văn hóa TPHCM (VHS) đã tổ chức lễ công bố quyết định công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ban hành ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đến tham dự buổi lễ có PGS,TS. Tạ Quang Đông,  Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; PGS,TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng Đại học Quốc gia TPHCM; PGS,TS Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng VHS.

Để chuẩn bị cho công tác đánh giá ngoài cấp cơ sở giáo dục, VHS đã triển khai công tác tự đánh giá theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ban hành ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo với 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí. Bộ tiêu chuẩn này đánh giá toàn bộ hoạt động của VHS bao gồm: Đảm bảo chất lượng về chiến lược; Đảm bảo chất lượng về hệ thống; Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng và đảm bảo chất lượng kết quả hoạt động. Quá trình khảo sát kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở tại VHS được thực hiện qua 2 đợt: khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức do Trung tâm Kiểm định chất lượng Đại học Quốc gia TPHCM thực hiện.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng VHS bày tỏ tự hào là cơ sở giáo dục đầu tiên của các trường thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và là đơn vị thứ 25 trong toàn quốc đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kết quả đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo là bước khởi đầu, đánh dấu cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên của Nhà trường.

PGS,TS Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng VHS nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục. (Ảnh: Anh Huy) PGS,TS Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng VHS nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục. (Ảnh: Anh Huy)

“Tập thể hội đồng sư phạm VHS sẽ nỗ lực hơn nữa để giữ vững và phát triển chuẩn chất lượng giáo dục đã được công nhận. Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng, để chất lượng của Trường luôn được duy trì và phát triển hơn nữa trong tương lai” - PGS.TS Nguyễn Thế Dũng chia sẻ.

Dịp này, VHS cũng vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ với thành tích hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua trong công tác giáo dục và đào tạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019.

Diệu Bình- Hải Giang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo