Thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Đại học Hồng Bàng vận hành hệ thống điều khiển tự động trao quà cho người dân

NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng tặng quà người dân Phường 15, Quận Bình Thạnh

(Thanhuytphcm.vn) - Trong hai ngày 25 và 27/4/2020, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức trao hơn 7 tấn gạo và 1.400 phần quà cho người dân TPHCM. Hoạt động trao quà được vận hành trên Hệ thống điều khiển tự động do thầy cô và sinh viên ngành Điện tử - Tự động hóa sản xuất.

Trước những băn khoăn, làm thế nào để người dân đến nhận quà và gạo được an toàn, tránh tiếp xúc để phòng tránh lây nhiễm Covid-19, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã giao nhiệm vụ cho ngành Điện tử - Tự động hóa, sản xuất hệ thống điều khiển tự động phục vụ cho việc phát quà và gạo diễn ra an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Ngay sau khi nhận được yêu cầu, nhóm nghiên cứu của nhà trường đã nhanh chóng bắt tay vào việc, lên ý tưởng, vẽ bản thiết kế, rồi lắp ráp, chỉ trong vòng 7 ngày làm việc khẩn trương, nhóm đã chế tạo thành công và đưa vào vận hành Hệ thống điều khiển tự động phục vụ cho việc phát gạo và quà đạt được hiệu quả như mong đợi.

Nối tiếp những câu chuyện yêu thương, trong 2 ngày 25 và 27/4/2020, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phối hợp với UBND Phường 15, Quận Bình Thạnh và phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú tổ chức phát gạo và quà cho 1.400 người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Theo đó, ngày 25/4/2020, Trường đã phối hợp với UBND Phường 15, quận Bình Thạnh tặng 700 phần quà và 5 tấn gạo cho những gia đình gặp khó khăn tại cơ sở 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh.

Ngày 27/4, Trường sẽ phối hợp với UBND phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú phát 700 phần quà và 5 tấn gạo tại cơ sở Đầm Sen – 120 Hòa Bình, phường Hòa Thạnh, Tân Phú. Mỗi phần quà gồm 5 kg, 1 chai dầu ăn và 1 chai nước mắm trị giá 110.000đ, với tổng số tiền hơn 190 triệu đồng. Những phần quà đều do cán bộ, giảng viên nhà trường quyên góp và sự ủng hộ của các mạnh thường quân.

Để đảm bảo an toàn, phòng tránh lây nhiễm Covid-19, Trường đã phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo công tác an ninh. Người dân đến nhận gạo sẽ được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh, trước khi vào máy để bấm nhận gạo và quà. Lực lượng an ninh của địa phương sẽ hỗ trợ nhà trường điều phối người dân xếp hàng đúng khoảng cách, vạch đã được kẻ sẵn, đảm bảo mỗi người đứng cách xa nhau 2 m.

Nam Phương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo