Thứ Sáu, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Đại biểu HĐND TPHCM tiếp xúc cử tri quận Tân Bình

Cử tri Đặng Ngọc San, Phường 13 phát biểu về khó khăn trong việc thực hiện Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò Người cao tuổi

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 27/7, Tổ đại biểu HĐND TPHCM đơn vị số 22 gồm các đại biểu: Trương Lê Mỹ Ngọc, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP; Trần Đức Hiếu, chuyên viên Phòng Tư pháp quận Tân Bình đã có buổi tiếp xúc với gần 200 cử tri quận Tân Bình sau kỳ họp thứ 6 HĐND TPHCM khóa X.  Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Bình Lê Thị Thu Trà chủ trì hội nghị. Tham dự buổi tiếp xúc có Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình Thái Thị Lan Chi.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri quận Tân Bình nêu các ý kiến xoay quanh các vấn đề như khó khăn về việc kiện toàn nhân sự Ban quản lý Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; kiến nghị TP cần quan tâm hơn công tác chăm lo cho người cao tuổi; kiến nghị tăng mức phụ cấp cho nạn nhân chất độc da cam; việc thông tin thu thuế phi nông nghiệp còn sai, chưa đúng người, đúng thửa so với thực tế gây bất cập cho người dân trong việc thực hiện nghĩa vụ đóng thuế; việc cấp thẻ căn cước công dân gắn chip còn bất cập, hạn chế, dẫn tới tình trạng việc cấp trả thẻ cho người dân còn chậm. Nhiều cử tri phản ánh việc đào đường lắp đặt các công trình ngầm chưa đồng bộ, sau khi đường được tái lập bị xuống cấp, hư hại gây lãng phí. Cử tri kiến nghị việc tăng mức đóng BHXH cho người hoạt động không chuyên trách phường để mức hưởng chế độ hưu trí được đảm bảo. Bên cạnh đó, cử tri mong muốn thúc đẩy tiến độ thực hiện các dự án chung cư 350 tại Phường 4, dự án xây dựng mới trường THPT Tân Sơn và Trường THCS Trần Thánh Tông, dự án kênh Tân Trụ và kênh Hy Vọng tại Phường 15… Ngoài ra còn một ý kiến về lòng lề đường, cảnh quang môi trường, trồng cây xanh…

Thay mặt lãnh đạo UBND quận, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình Thái Thị Lan Chi đã đã tiếp thu các ý kiến của cử tri và cho biết hiện nay, HĐND TP đã chấp thuận lập nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư đối với dự án xây dựng mới Trường THCS Trần Thánh Tông, dự án xây dựng THPT Tân Sơn chưa được giao kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021 – 2025 do chưa có nguồn. Dự án kênh Tân Trụ và kênh Hy Vọng hiện nay chủ đầu tư đang làm thủ tục trình chủ trương đầu tư của dự án, làm cơ sở phê duyệt dự án đầu tư. Do đó công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng chưa được thực hiện. UBND quận sẽ tiếp tục đeo bám, làm việc với các nhà đầu tư để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND TP, đơn vị số 22, đại biểu Trương Lê Mỹ Ngọc cảm ơn và ghi nhận các ý kiến của cử tri, Tổ đại biểu đề nghị UBND quận và phường xử lý kịp thời các vấn đề bức xúc của người dân trong thẩm quyền giải quyết tại địa phương. Đối với những nội dung kiến nghị về chăm lo người cao tuổi, chế độ chính sách cho nạn nhân chất độc da cảm, chế độ đóng BHXH cho cán bộ không chuyên trách tại phường sẽ được tổng hợp gửi cho HĐND TP. Đồng chí cũng thông tin thêm, ngoài các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp của HĐND TP, cử tri có thể gặp trực tiếp đại biểu theo lịch tiếp công dân tại UBND quận để giải quyết các kiến nghị khó khăn của cá nhân.

Lê Kỳ Tiến


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo