Thứ Năm, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Đại biểu HĐND TPHCM tiếp xúc cử tri Quận 6

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri Quận 6.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 24/11, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Quận 6, Ủy Ban nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri Quận 6 với Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) TPHCM (đơn vị Quận 6) sau kỳ họp thứ 3 và trước kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân TPHCM khóa X.

Đến tham dự có các đồng chí: Châu Trương Hoàng Thảo, Ủy viên chuyên trách Ban Pháp chế HĐND Thành phố khóa X; Nguyễn Thị Thanh Trúc, Ủy viên chuyên trách Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Thành phố khóa X; Nguyễn Quốc Dương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 6; Vương Thanh Liễu, Phó Chủ tịch UBND Quận 6; Đinh Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận 6 chủ trì hội nghị.

Báo cáo với cử tri Quận 6 về kết quả kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM khóa X, đại biểu Nguyễn Thị Thanh Trúc, Ủy viên chuyên trách Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP cho biết: kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM khóa X diễn ra từ ngày 18 đến ngày 19/10/2021 (1,5 ngày), với tinh thần làm việc khẩn trưởng, dân chủ, nghiêm túc, tận dụng tối đa thời gian, kỳ họp đã thành công tốt đẹp. Trong đó kỳ họp đã thông qua kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - văn hóa - xã hội 9 tháng đầu năm 2021; UBND Thành phố đã có 10 tờ trình về nội dung tại kỳ họp và tờ trình về bầu Ủy viên UBND Thành phố; HĐND Thành phố đã thảo luận các báo cáo và tờ trình của Thường trực HĐND Thành phố, các Ban HĐND Thành phố, UBND Thành phố và các cơ quan. Kỳ họp đã thông qua 10 Nghị quyết về nội dung; 01 Nghị quyết về bầu bổ sung Ủy viên UBND Thành phố.

Cũng tại hội nghị, thay mặt Tổ đại HĐND TP, đại biểu Châu Trương Hoàng Thảo, Ủy viên chuyên trách Ban Pháp chế HĐND Thành phố thông báo dự kiến thời gian, địa điểm, nội dung và chương trình kỳ họp thứ 4 HĐND TPHCM khóa X chuẩn bị diễn ra.

Tại buổi tiếp, cử tri Trần Thị Ngọc Anh, Phường 2 cho rằng cần có chính sách và chế độ hỗ trợ thêm đối với cán bộ cơ sở, nhất là người hoạt động không chuyên trách tại phường, xã, khu phố, tổ dân phố; cần tiếp tục thực hiện gói hỗ trợ đợt 3 cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh. Bên cạnh đó, cần hoàn thành sớm việc thực hiện tiêm vaccine cho các em học sinh, qua đó tạo miễn dịch cộng đồng để phụ huynh yên tâm khi các em đến trường trong thời gian tới.

Cử tri Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phường 11 cho biết, cần tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy đối với nhà cho thuê và các cơ sở kinh doanh. Đồng thời, quan tâm đến công tác dân số tại địa phương.

Một số cử tri cũng kiến nghị về các phương án kiểm soát dịch Covid-19 tại các địa phương; đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho các em học sinh; các chính sách hỗ trợ gắn với khôi phục sản xuất kinh doanh trong tình hình mới.

Sau khi nghe đại diện các phòng, ban chuyên môn Quận 6 giải trình, trả lời các kiến nghị của cử tri, thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành phố, đại biểu Châu Trương Hoàng Thảo trân trọng tiếp thu và cám ơn những ý kiến đóng góp xác đáng từ thực tế của các cử tri đối với Tổ đại biểu HĐND TP. Đồng thời, sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ những ý kiến kiến nghị và những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri và Nhân dân chuyển tải đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo