Thứ Hai, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Đa dạng các hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch ở huyện Củ Chi

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Trần Thế Thuận phát biểu tại buổi làm việc.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 28/9, Đoàn cán bộ Sở Văn hóa và Thể thao TP do đồng chí Trần Thế Thuận, Thành ủy viên, Giám đốc Sở, làm trưởng đoàn, đã làm việc với huyện Củ Chi về nội dung và phương thức tuyên truyền phòng, chống dịch hiện nay và trong điều kiện bình thường mới; nhu cầu người dân địa phương về hoạt động cần ưu tiên mở lại các lĩnh vực văn hóa, thể dục, thể thao. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thời gian qua, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch đã được huyện quan tâm thực hiện từ huyện đến cơ sở với nhiều cách thức tuyên truyền phù hợp với từng địa bàn, khu vực và lĩnh vực, ngành nghề. Cụ thể, huyện tuyên truyền cổ động trực quan, trên các phương tiện thông tin (phát thanh, xây dựng video), trên các trang web, mạng xã hội... Qua đó, người dân đã hiểu, chia sẻ với huyện và tích cực thực hiện các quy định phòng, chống dịch.

Tại buổi làm việc, huyện Củ Chi đã đề xuất các hoạt động cần ưu tiên mở lại gồm các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục, thể thao như đi bộ, tập thể dục ngoài trời tại các công viên, sân vận động và các địa điểm lắp đặt dụng cụ tập luyện thể dục, thể thao ngoài trời, hoạt động quần vợt, cầu lông, hoạt động luyện tập ngoài trời được hoạt động tối đa không quá 10 người với mật độ tối thiểu 10 m2/người, giữ khoảng cách tối thiểu giữa hai người kế cận. Bên cạnh đó là các hoạt động thể dục, thể thao tại trung tâm, nhà tập luyện, nhà thi đấu, câu lạc bộ thể dục thể thao (phòng tập gym, yoga, thể dục thẩm mỹ...), các hoạt động thể thao trong nhà, ngoài trời, sân vận động, sân bóng đá và sân cỏ nhân tạo.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Thế Thuận đề nghị huyện tiếp tục phát huy hệ thống truyền thanh, tập trung tuyên truyền những nội dung cốt lõi về công tác phòng, chống dịch để người dân dễ nắm và thực hiện nghiêm. Huyện cần khảo sát nhu cầu tập thể dục, thể thao của người dân, từ đó xây dựng cách thức quản lý phù hợp; đồng thời xây dựng, phát huy hiệu quả các câu lạc bộ, đội, nhóm đã hình thành và hoạt động trước đó để thu hút người dân tham gia.

Ngọc Thủy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo