Chủ Nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021

Cuộc “tổng kiểm tra” ở đội tuyển Việt Nam

HLV Park Hang-seo cùng đại diện cầu thủ tham dự buổi họp báo.

(Thanhuytphcm.vn) - Theo kế hoạch trong hai ngày 23 và 27/12, đội tuyển Quốc gia và đội tuyển U22 Quốc gia sẽ thi đấu tập huấn nhằm chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng trong năm 2021. HLV Park Hang-seo đã có buổi họp gặp mặt giới truyền thông vào ngày 21/12 để sơ lược giai đoạn tập luyện hiện nay và những chuẩn bị cho năm 2021.

Đến tham dự buổi họp báo cùng với HLV Park Hang-seo còn có 4 cầu thủ đại diện cho 60 tuyển thủ tập trung đợt này ở hai đội hình.

HLV Park Hang-seo cho biết mục đích chính của BHL đặt ra cho hai trận đấu là kiểm tra đánh giá lực lượng và thử nghiệm lối chơi đối với cả hai đội tuyển. Điều thuận lợi cho ông là giai đoạn hiện nay không có diễn ra giải đấu nào trong nước, các cầu thủ có phong độ tốt nhất để cho ông cùng các cộng sự rộng thời gian cho việc kiểm tra.

HLV Park Hang-seo cho biết đợt tập trung đội tuyển Quốc gia lần này có số lượng nhiều. Trong số các cầu thủ hiện nay có 3 người thuộc đội U22 gồm Văn Toản, Việt Anh và Hai Long. Tuy nhiên, Hai Long vừa trải qua phẫu thuật gối, không thể góp mặt. Trong khi đó Bùi Hoàng Việt Anh cũng đang gặp chấn thương, trận ngày 23/12 chưa rõ khả năng ra sân. HLV Park Hang-seo cho hay sẽ tính toán khả năng đưa Việt Anh xuống tập luyện cùng đội U22 trong lúc này hay không. Còn thủ môn Văn Toản sẽ bắt cho U22 ở trận đấu vào ngày 23/12 tới.

Ngoài ra, HLV Park Hang-seo cũng chia sẻ về phương án đưa Văn Toản sang bắt chính cho U22 Việt Nam vào ngày 23/12 là do 2 nguyên nhân. Thứ nhất, ở đội hình đội tuyển Quốc gia hiện nay còn có 3 thủ môn nhiều kinh nghiệm là Tấn Trường, Tuấn Mạnh và Văn Hoàng (chưa tính đến Đặng Văn Lâm vắng mặt đợt này) nên khả năng cạnh tranh của Văn Toản không cao. Tuy nhiên, đang ở độ tuổi U22 và sẽ là trụ cột ở đội hình tham dự SEA Games 2021 nên việc đưa Văn Toản sang đội U22 Việt Nam ở trận đấu tập sắp tới cũng là điều hợp lý.

HLV Park Hang-seo cho biết là mình sẽ ngồi trên khán đài để quan sát trận đấu thay vì trực tiếp hướng dẫn 1 trong 2 đội để thuận lợi hơn trong việc quan sát từng vị trí cũng như không bị hút vào trận đấu. Công tác chỉ đạo trực tiếp trên sân được ông giao cụ thể cho các “phó tướng” của mình.

Hai trận tập huấn vào các ngày 23 và 27/12 được đánh giá là quan trọng với HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự, bởi lẽ sang đầu tháng 1/2021 bóng đá Việt Nam sẽ rất bận rộn. Mùa bóng mới sẽ khởi tranh từ giữa tháng 1/2021, đá suốt 4 vòng là nghỉ Tết. Sau đó khởi tranh Cúp Quốc gia rồi đội tuyển sẽ tập trung tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Không có nhiều khoảng trống trong 4 tháng đầu năm sau để rèn binh, nên giai đoạn tập trung hiện nay được kéo đến 3 tuần là rất bổ ích cho thầy trò đội tuyển.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo