Chủ Nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động hệ thống chính trị ấp

Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen và hoa cho đại diện các tập thể được tuyên dương

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 22/4, Huyện ủy Củ Chi tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Đề án 09-ĐA/HU ngày 31/7/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy về củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động hệ thống chính trị ấp. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Quyết Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy…

Trước khi thực hiện Đề án 09, toàn huyện có 170 ấp và 8 khu phố, trong đó có 1.840 tổ nhân dân, 67 tổ dân phố và có đến 5.179 cán bộ trong hệ thống chính trị ấp và vẫn còn tình trạng “đông nhưng không mạnh”.

Đề án 09 được triển khai nhân rộng sau khi thí điểm tại 2 xã Nhuận Đức và Tân Thạnh Đông đã đem lại hiệu quả tích cực. 3 năm qua, hệ thống chính trị ấp được sắp xếp, bố trí tinh gọn, nhờ đó nguồn thu nhập được cải thiện, động viên tinh thần đội ngũ cán bộ tâm huyết, gắn bó với công việc; tỷ lệ đảng viên giữ các chức danh trong hệ thống chính trị của ấp tăng từ 26,2% lên 53,11%.

Chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị ấp được nâng lên, xây dựng nghị quyết sát tình hình thực tế, chế độ thông tin kịp thời, công tác lãnh chỉ đạo, triển khai thực hiện nghị quyết của chi bộ nhanh chóng, hiệu quả hơn thông qua ứng dụng công nghệ thông tin; mối quan hệ công tác giữa chi bộ - trưởng ấp và các đoàn thể được chặt chẽ hơn, tinh thần trách nhiệm mỗi thành viên được nâng lên, thể hiện rõ nét nhất trong thành quả phòng, chống dịch Covid-19.

Cả hệ thống chính trị ấp đã phát huy mạnh mẽ trong quản lý, giám sát chặt chẽ địa bàn, nắm chắc diễn biến tình hình đời sống người dân và kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Hội nghị dành nhiều thời gian chia sẻ kinh nghiệm, nhìn nhận những tồn tại, hạn chế, bàn giải pháp để tiếp tục triển khai thực hiện tốt hơn Đề án 09 trong thời gian tới một cách nghiêm túc, quyết tâm và trách nhiệm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quyết Thắng đánh giá cao vai trò lãnh đạo, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ ấp, khu phố cũng như hiệu quả sau thời gian triển khai Đề án 09. Nhấn mạnh sức mạnh của sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đồng tình hưởng ứng trong nhân dân, đồng chí đề nghị tiếp tục xây dựng hoàn thiện Đề án 09 ngắn gọn, điều chỉnh phù hợp tình hình thực tiễn, phù hợp xu hướng, đúng quan điểm chỉ đạo, đồng thời, nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm cần chú trọng thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Bên cạnh sát sao trong quản lý địa bàn; tích cực làm tốt công tác phát triển đảng viên cũng như thẳng thắn nhìn nhận một cách khách quan về kết quả đạt được để có hướng khắc phục tồn tại.

Dịp này, Huyện ủy Củ Chi tuyên dương 19 tập thể và 59 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện Đề án 09.

Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo