Thứ Bảy, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Củng cố hệ thống y tế từ tuyến cơ sở để đảm bảo đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải trao tặng 2 máy điều trị Oxy dòng cao HFNC cho bệnh viện điều trị Covid -19 quận Bình Tân.

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 18/9, đoàn công tác Thành ủy TPHCM do đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid -19 quận Bình Tân.

Tại đây, Thạc sĩ, Bác sĩ Dương Duy Khoa, Trưởng đơn vị điều trị 60 giường cho biết: Bệnh viện mỗi ngày tiếp nhận từ 15 đến 20 bệnh nhân và xuất viện cũng tương ứng như vậy để đảm bảo là nơi giảm tải bệnh viện tuyến trên. Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Dương Duy Khoa, bệnh viện có sự hỗ trợ của y bác sĩ Đại học Y Huế và Đại học Y dược TPHCM đã hỗ trợ cho quận Bình Tân điều trị Covid -19.

Bí thư Quận ủy Lê Văn Thinh cho biết: Thời gian qua, tỷ lệ người nhiễm F0 trên địa bàn quận rất cao, có những trường hợp biến chứng, trở nặng cũng rất nhiều, do đó gây áp lực rất lớn đối với hệ thống y tế của địa phương, nhất là các bệnh viện trên địa bàn quận, các khu cách ly cũng trong tình trạng quá tải. Vì vậy, chính quyền địa phương, y tế địa phương có trao đổi Đại học Y dược TP hỗ trợ quận mở rộng mô hình kết hợp khu cách ly và điều trị 60 giường.

Đối với khu cách ly tăng cường chăm sóc y tế tại khu cách ly. Theo đó, quận đã triển khai được 1 tháng qua, đã giúp giảm tải bệnh viện, nhất là những trường hợp trở nặng của F0 đang điều trị cách ly tại nhà, được đưa vào đây có đội ngũ y bác sĩ thiết bị y tế, thuốc và oxy…cấp cứu kịp thời, từ đó giúp các trường hợp trở nặng dẫn đến tử vong trên địa bàn liên tục giảm trong suốt thời gian qua.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi sức khỏe các bệnh nhân tại Khu cách ly tập trung và điều trị Covid -19 quận Bình Tân. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi sức khỏe các bệnh nhân tại Khu cách ly tập trung và điều trị Covid -19 quận Bình Tân.

Tại bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid -19 quận Bình Tân, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đã đến thăm và động viên bệnh nhân đang điều trị, dặn dò giữ gìn sức khỏe và giữ khoảng cách 5K.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cho biết: Thời gian qua, TP thực hiện củng cố hệ thống y tế và có nhiều giải pháp về vaccine, thuốc điều trị, qua đó giảm ca nặng và ca tử vong. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải mong muốn y bác sĩ, nhân viên y tế nỗ lực vượt qua những khó khăn để chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân một cách tốt nhất.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải đề nghị quận Bình Tân cần phân bổ lực lượng hệ thống y tế cơ sở, qua đó để chuẩn bị thực hiện trong điều kiện bình thường mới.

Dịp này, Thường trực Thành ủy trao tặng 2 máy điều trị Oxy dòng cao HFNC cho bệnh viện điều trị Covid -19 quận Bình Tân.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi và tặng quà cho gia đình học sinh có ba và mẹ bị mất do Covid -19 tại đường An Dương Vương, phường An Lạc A, quận Bình Tân. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi và tặng quà cho gia đình học sinh có ba và mẹ bị mất do Covid -19 tại đường An Dương Vương, phường An Lạc A, quận Bình Tân.

* Cùng ngày, đoàn công tác cũng đến thăm Bệnh viện quận Tân Phú. Tại đây, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân, nhất là những bệnh nhân mắc Covid-19. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải mong y bác sĩ, nhân viên y tế nỗ lực vượt qua những khó khăn để chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân một cách tốt nhất.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cho biết, từ ngày 23/8, Thủ tướng Chính phủ có chỉ đạo và tăng cường các lực lượng từ Trung ương về hỗ trợ TPHCM đến nay rất hiệu quả. Đặc biệt là lực lượng y tế và quốc phòng; trong đó lực lượng quân y đảm nhiệm Trạm y tế lưu động ở tuyến cơ sở. Hiện nay, TPHCM đã thành lập hơn 500 trạm y tế lưu động. Đồng thời, các lực lượng y tế chia sẻ khó khăn và trợ giúp cho các bệnh viện tuyến trên. Đây là giải pháp hỗ trợ cho TP trong thời điểm khó khăn nhất.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải ân cần thăm hỏi người lớn tuổi tham gia tiêm chủng ngừa Covid -19 tại bệnh viện quận Tân Phú. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải ân cần thăm hỏi người lớn tuổi tham gia tiêm chủng ngừa Covid -19 tại bệnh viện quận Tân Phú.

“TP trân trọng ghi nhận sự giúp đỡ của các lực lượng.” - Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải bày tỏ và cho rằng về lâu dài TP phải củng cố hệ thống y tế, đặc biệt là tuyến y tế cơ sở từ Trạm y tế cho đến Trung tâm y tế, Bệnh viện quận, huyện để đảm ứng nhu cầu khám chữa bệnh không chỉ bệnh Covid-19 mà các loại bệnh khác.

Dịp này, Thường trực Thành ủy trao tặng 2 máy điều trị Oxy dòng cao HFNC cho bệnh viện điều trị Covid -19 quận Tân Phú.

* Cùng ngày, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cùng đoàn công tác đã đến thăm gia đình các em học sinh cha mất do Covid-19, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú và em học sinh có cha và mẹ đều mất do Covid -19, phường An Lạc A, quận Bình Tân.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Hồ Hải ân cân thăm hỏi đời sống sinh hoạt, học tập của các em học sinh và mong các em cùng gia đình cố gắng vượt qua khó khăn.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cũng cho biết, hiện nay TPHCM đang xây dựng chính sách lâu dài để hỗ trợ cho các em có cha mẹ mất do Covid-19.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo